Văn Lâm cách ly người liên quan đến bệnh nhân số 133 nhiễm CoVid – 19

Liên quan đến bệnh nhân số 133 ở tỉnh Lai Châu điều trị tại phòng tự nguyện giường số 30 khoa cấp cứu thần kinh bệnh viện Bạch Mai từ ngày 29-02 dương tính với virus SARS-CoV-2 các bệnh được bộ y tế công bố ngày 24/03. Sáng ngày 25/03 từ cuộc điện thoại đường dây nóng của bà Phạm Thị Trơn, sinh năm 1961 ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm – Hưng Yên) phản ánh về việc có tiếp xúc với bệnh nhân số 133 trong quá trình đi chăm mẹ là cụ Nguyễn Thị Hàm sinh năm 1932 ở bệnh viện bạch mai.

Trung tâm y tế huyện Văn Lâm đã ngay lập tức triển khai các biện pháp tiến hành cách ly theo đúng quy định của bộ y tế, trung tâm y tế huyện cách ly y tế tại trung tâm 8 trường hợp trong đó có 7 trường hợp trong gia đình bà Trơn và một trường hợp làm cùng công ty với bà Trơn đồng thời phun khử trùng tại gia đình bà Trơn và rà soát cách ly 21 trường hợp F3, 42 trường hợp F4 liên quan tiếp xúc. Ngày 25/03 bà chợt có cảm giác hơi đau họng không ho không sốt, không khó thở , không hắt hơi sổ mũi còn các trường hợp khác sức khỏe ổn định

Xã Tân Quang tiếp tục rà soát các đối tượng liên quan để hướng dẫn sức khỏe theo đúng quy định của bộ y tế lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc với người bị cách ly với người trong gia đình,người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi giám sát chặt chẽ về sức khỏe. Được biết trong quá trình chăm sóc mẹ là cụ Nguyễn Thị Hàm giường số 29 tại khoa thần kinh bệnh viện bạch mai từ ngày 16-02 đến ngày 23-02 .

Bà Trơn cùng ba người thân trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân giường số 30 và là bệnh nhân số 133 nhiễm dương tính với SARS-CoV-2 mà bộ y tế công bố ngày 24-03.

Trong sáng ngày 26-03 ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện đã xuống kiểm tra tại xã tân quang huyện văn lâm đã chuẩn bị khu vực cách ly tập trung với gần 500 giường tại trường đại học tài chính quản trị kinh doanh cơ sở hai bên cạnh đó. Chủ động mọi phương án ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra nhằm khoanh vùng không để dịch lây lan

Nguồn: Hưng Yên TV

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...