UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo làm rõ vụ Chủ tịch xã Tống Trân bị tố làm giả con dấu, giấy tờ

UBND tỉnh Hưng Yên vừa giao Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ tổ chức xác minh, làm rõ thông tin Báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh việc Chủ tịch UBND xã Tống Trân bị người dân tố làm giả giấy tờ, giả con dấu, giả mạo chức vụ để ký giấy khai sinh thu lời bất chính.

Theo nguồn tin của PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô, ngày 28/12/2018, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Văn bản số 3722/UBND-NC do ông Nguyễn Xuân Phương – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký gửi Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh.

Văn bản nêu rõ, ngày 14/12/2018, Báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử có bài “Chủ tịch UBND xã Tống Trân (huyện Phù Cừ, Hưng Yên) ông Nguyễn Thanh Hải bị người dân tố làm giả giấy tờ, giả con dấu, giả mạo chức vụ để ký giấy khai sinh thu lời bất chính…”.

Về việc trên, UBND tỉnh Hưng Yên giao Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ tổ chức xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh và xử lý vi phạm theo thẩm quyền (nếu có); kết quả báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

UBND tỉnh Hưng Yên ban hành văn bản chỉ đạo làm rõ thông tin phản ánh của Báo Tuổi trẻ Thủ đô.
UBND tỉnh Hưng Yên ban hành văn bản chỉ đạo làm rõ thông tin phản ánh của Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Trước đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được đơn thư của công dân xã Tống Trân (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) tố cáo những sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch UBND xã Tống Trân.

Theo nội dung đơn thư, ông Nguyễn Thanh Hải bị người dân tố có dấu hiệu làm giả giấy tờ, giả con dấu, giả mạo chức vụ Chủ tịch UBND xã Tống Trân để ký giấy khai sinh thu lời bất chính.

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hải được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã Tống Trân từ tháng 1/2006 đến 6/2011 nhưng do không có tín nhiệm nên ông Hải không trúng cử đại biểu Hội đồng nhân xã và bị chuyển sang làm cán bộ giao thông thủy lợi.”Không hiểu bằng cách nào mà ông Hải vẫn được làm bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã Tống Trân và đến tháng 7/2015 được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND xã Tống Trân. Tuy nhiên, trong thời gian làm cán bộ giao thông thủy lợi ông Hải đã giả mạo chức vụ để ký nhiều giấy khai sinh thu lợi bất chính trên địa bàn toàn xã vào những năm 2011-2012 và đến tháng 2/2015 với các chức danh là Phó Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch xã”, đơn thư nêu.

Công sở xã Tống Trân (huyện Phù Cừ, Hưng Yên).
Công sở xã Tống Trân (huyện Phù Cừ, Hưng Yên).

Theo người dân cho biết, tại giấy khai sinh của Vũ Đình H, giới tính Nam, sinh ngày 14/9/2012. Lúc này, ông Nguyễn Thanh Hải chưa được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND xã Tống Trân nhưng vẫn ký giấy khai sinh với chức danh Chủ tịch UBND xã Tống Trân, thời điểm ký là ngày 9/10/2012.

Bên cạnh đó, người dân cũng tố cáo ông Nguyễn Thanh Hải cũng có dấu hiệu sai phạm trong việc ký duyệt hồ sơ cho công dân đi nước ngoài khi đã khám tuyển đủ điều kiện nhập ngũ để trốn tránh nghĩa vụ quân sự và còn nhiều dấu hiệu sai phạm khác liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã Tống Trân.

Với mong muốn để làm rõ những thông tin tố cáo, ngày 30/11/2018, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND xã Tống Trân nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía cơ quan này.

Cùng ngày, PV cũng đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch UBND xã Tống Trân để lắng nghe ý kiến của người trong cuộc cũng như ý kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Trao đổi qua điện thoại, ông Hải cho biết nội dung tố cáo của người dân hiện đã được UBND huyện Phù Cừ thanh tra và đã có kết quả. Tuy nhiên, khi PV đề nghị muốn được tiếp cận kết quả thanh tra cũng như làm việc trực tiếp với ông Hải để làm rõ sự việc thì ông Hải từ chối và đề nghị liên hệ với Thanh tra huyện Phù Cừ.

Đáng chú ý, trái ngược với ý kiến của ông Hải, ông Ninh Hồng Giang – Bí thư Đảng ủy xã Tống Trân xác nhận hiện UBND huyện Phù Cừ cũng đã cử đoàn thanh tra về làm việc nhưng vẫn chưa thông báo kết quả.

“Hiện tại chưa có kết luận. Hiện tại ông Hải là công chức do Huyện ủy quản lý, không thuộc thẩm quyền của xã nên xã không được phép làm”, ông Giang cho biết. “Huyện thanh tra đột xuất, cũng cách đây vài tuần, chắc khoảng một tháng sẽ có kết quả”, ông Giang nói thêm.

Theo : Tuổi trẻ thủ đô 

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...