Tự mua thuốc lá về đắp chữa ung thư, 1 bệnh nhân ở Kim Động nguy kịch

Nghe theo lời mách bảo, một bệnh nhân ở xã Đức Hợp, huyện Kim Động tự mua cao về đắp, chữa ung thư vú, dẫn tới khối u lở loét, nguy kịch đến tính mạng.

Bệnh nhân N.T.H ở xã Đức Hợp, huyện Kim Động
Bệnh nhân N.T.H ở xã Đức Hợp, huyện Kim Động

Bệnh nhân N.T.H, 58 tuổi, nhập viện điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên trong tình trạng toàn bộ ngực phải, vùng bụng sưng phồng, lở loét, chảy dịch. Hiện bệnh nhân đang được điều trị hóa chất đợt 2 và dự kiến phải xạ trị từ 6-8 lần mới có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Hơn 1 năm trước, bà H phát hiện thấy ngực phải có khối u, được chẩn đoán ung thư vú giai đoạn đầu. Tuy nhiên, thay vì đến các cơ sở y tế để điều trị, bệnh nhân lại tự ý mua và bôi 1 loại cao không được kiểm định, nhưng được quảng cáo có thể chữa khỏi nhiều ung thư hiểm nghèo như tuyến giáp, phổi, vú… Hiện khối u của bệnh nhân đã hoại tử, chuyển sang giai đoạn 4, khiến việc điều trị rất khó khăn.

Theo các bác sĩ thì phương pháp đắp lá, dán cao để chữa khỏi bệnh ung thư là không có cơ sở khoa học. Người bệnh không nên chữa bệnh theo lời mách bảo, gây tiền mất tật mang.

Nguồn: Hungyentv

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...