Từ Hưng Yên đến Yên Tử “nằm vùng” để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản

Sau khi trộm cắp điện thoại của du khách đi Yên Tử, đối tượng lẻn vào đám đông để tránh bị phát hiện song không qua mắt được lực lượng chức năng…

Sáng ngày 03/3, khi đang chi đạo công tác an ninh trật tự tại khu danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), cán bộ Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử thấy một nam thanh niên chen lấn xô đẩy du khách, có dấu hiệu khác thường tại khu vực chính giữa chùa Đồng Yên Tử.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường này, cán bộ ban quản lý đã theo dõi và phát hiện đối tượng đang thực hiện hành vi móc túi lấy trộm tài sản của du khách.

Sau khi thực hiện vi trộm cắp, đối tượng nhanh chóng hòa vào dòng người đi lễ để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng song vẫn bị phát hiện. Ông Trương Công Định, cán bộ Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử, cho biết: “Tôi đã báo cho Tổ công tác của Công an thành phố Uông Bí làm nhiệm vụ tại đây để cùng phối hợp xử lý, tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng”.

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng
Đối tượng Nguyễn Văn Dũng

Qua kiểm tra, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1987, quê quán xã Trung Hoà, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Dũng đến Yên Tử đã nhiều ngày để nắm bắt tình hình nhằm thực hiện hành vi móc túi du khách đi Lễ hội Yên Tử.

Kiểm tra trong người Dũng, công an phát hiện nhiều điện thoại di động. Dũng khai nhận đã móc trộm 01 điện thoại của du khách tại chùa Hoa Yên và 02 điện thoại tại khu vực chùa Đồng Yên Tử. Lực lượng chức năng đã chuyển tang vật và đối tượng về Công an thành phố Uông Bí để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hội xuân Yên Tử bắt đầu từ mùng 10 tháng Giêng. Để lễ hội diễn ra an toàn, lành mạnh, lực lượng cán bộ của Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát tại hầu hết các khu vực trong Yên Tử. Cũng nhờ vậy mà tình hình an ninh trật tự ở đây những năm qua luôn được đảm bảo.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...