Trộm “của gian” từ Hưng Yên đến Hà Nội tiêu thụ thì gặp 141…

Quá trình xác minh, ngoài trộm cắp xe máy, tổ công tác còn phát hiện Nguyễn Văn Hùng trộm cắp tivi, hình ảnh được camera giám sát ghi lại…

Chiều 12-1, tổ công tác Y29/141 CATP Hà Nội do Đại úy CSGT Nguyễn Đức Sơn chỉ huy, cắm chốt làm nhiệm vụ tại khu vực đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì. Đến khoảng 15g30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Honda Future BKS 89E1-139.14 có nhiều biểu hiện bất thường nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Chiếc xe máy BKS 89E1-139.14 do Hùng trộm cắp tại Hưng Yên mang lên Hà Nội tiêu thụ nhưng bất thành vì gặp 141
Chiếc xe máy BKS 89E1-139.14 do Hùng trộm cắp tại Hưng Yên mang lên Hà Nội tiêu thụ nhưng bất thành vì gặp 141

Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy bóng dánh Cảnh sát, người đàn ông này đã vội vàng dừng xe, vứt xe lại giữa đường, mang theo túi xách rồi chạy vào khu vực Ga Văn Điển để tẩu thoát. Trước tình hình đó, Đại úy Nguyễn Đức Sơn đã nhanh chóng triển khai đôi hình vây bắt, các chiến sỹ tổ công tác nhảy qua giải phân cách, khóa đầu khóa đuôi, khống chế, tóm gọn đối tượng chỉ trong vài phút đồng hồ.

Tiến hành kiểm tra tại chốt, tổ công tác phát hiện trong túi xách của đối tượng có một bộ kìm cắt khóa loại lớn. Đối tượng khai nhận tên Nguyễn Văn Hùng, SN 1982, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Khi được hỏi về chiếc xe đang sử dụng, Hùng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng cùng bộ kìm phá khóa xe máy
Đối tượng Nguyễn Văn Hùng cùng bộ kìm phá khóa xe máy

Nhận định chiếc xe có “vấn đề”, vị tổ trưởng tổ công tác đã xác minh thông tin chiếc xe qua Đội quản lý xe -Phòng CSGT CATP Hà Nội và CA huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên thì được biết chiếc xe là tang vật của một vụ trộm cắp xảy ra cuối tháng 12-2018.

Tuy nhiên, quá trình khai thác, đối tượng Hùng liên tục quanh co, không chịu hợp tác. Đại úy Nguyễn Đức Sơn đã trực tiếp đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ sau khoảng 40 phút đối tượng mới chịu cúi đầu nhận tội. Hùng thừa nhận đã trộm chiếc xe trên tại xã Bình Minh, huyện Khoái Châu vào cuối tháng 12-2018, đang trên đường mang xe đi tiêu thụ thì bị tổ công tác Y29/141 bắt giữ.

Hình ảnh đối tượng Hùng trộm xe máy và một chiếc tivi của người dân được camera giám sát ghi lại
Hình ảnh đối tượng Hùng trộm xe máy và một chiếc tivi của người dân được camera giám sát ghi lại

Chưa dừng lại ở đó, để làm rõ hành vi của đối tượng, tổ công tác Y29 tiếp tục xác minh và thu thập được hình ảnh Nguyễn Văn Hùng trộm chiếc xe và một chiếc tivi của người dân, được camera giám sát ghi lại.

Vụ việc đang được Công an Thị trấn Văn Điển tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ, khẩn trương xác minh trao trả lại phương tiện cho người dân bị mất.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...