Tranh luận: Đàn ông Việt Nam “rửa bát, quét nhà” giúp vợ, có cần không?

Đàn ông có nên giúp vợ rửa bát hay không là một chủ đề luôn gây tranh cãi.

Không ít người cho rằng, việc đàn ông giúp vợ rửa bát chỉ là cách thể hiện sự chăm sóc, thương yêu, chia sẻ. Thế nhưng nhiều người vẫn có quan niệm rằng, rửa bát là việc của phái nữ còn cánh mày râu là để làm “công to, việc lớn”.

Hãy thử nghe ý kiến của nhiều ông chồng về vấn đề muôn thủa gây tranh cãi này.

Anh Đình Đức (25 tuổi, Hưng Yên): Giúp vợ rửa bát giúp giải tỏa stress

Theo anh Đức, người phụ nữ ngoài công việc gia đình cũng có công việc ngoài xã hội và họ không thể giải quyết mọi việc lớn nhỏ trong gia đình và xã hội. Vì vậy, được chồng hỗ trợ sẽ là nguồn động viên lớn giúp họ có thêm năng lượng, giảm bớt những áp lực của cuộc sống thường ngày.

Anh Đức và vợ. Ảnh: NVCC
Anh Đức và vợ. Ảnh: NVCC

Giúp vợ làm việc nhà, hay chỉ đơn giản là sau bữa cơm hàng ngày giúp vợ rửa bát cũng là cách thể hiện yêu thương. Đặc biệt, khi rửa bát cũng giúp tôi giải tỏa stress.

Anh Hoàng Ngọc Thâu (28 tuổi, Hà Nội): Không bao giờ ngại giúp đỡ vợ

“Ngoài việc 2 vợ chồng đều đi làm thì mình là đàn ông, có sức khỏe hơn nên các việc như rửa bát, giặt quần áo, lau nhà… là chuyện bình thường. Giúp vợ mình chứ ai đâu mà thiệt” – anh Thâu nói.

Theo anh Thâu, phụ nữ nên là người chính trong việc nội trợ nhưng đàn ông cũng nên chia sẻ nếu giúp được, không nên để vợ làm một mình. Anh Thâu đã chứng kiến nhiều người đã không làm giúp nhưng lại rất hay chê vợ, đó là không hợp lý.

Anh Hoàng Ngọc Thâu và vợ. Ảnh: NVCC
Anh Hoàng Ngọc Thâu và vợ. Ảnh: NVCC

“Bản thân tôi không ngại việc gì. Từ nấu cơm, rửa bát, lau nhà, giặt quần áo, thậm chí đánh nhà vệ sinh, tôi đều làm nếu như vợ mệt”.

Anh Bùi Anh Dũng (32 tuổi, Hưng Yên): Cả 2 vợ chồng cùng chung tay làm việc nhà

Theo quan điểm của anh Dũng, việc nhà luôn là việc chung. Đã là một gia đình nhỏ thì nên cùng nhau gánh vác hỗ trợ nhau mọi việc. Tuy vậy, thường thì người đàn ông phần lớn là trụ cột của gia đình và họ sẽ bận việc nhiều hơn, các mối quan hệ cũng nhiều hơn phụ nữ. Họ sẽ có ít thời gian hơn.

Bởi vậy mà về nhà họ sẽ thấy yên bình và muốn được nghỉ ngơi. Có thể chơi với con, thấy con vui cười, rất ngại nhưng cũng sẽ thay bỉm dọn dẹp chăm sóc con.

Gia đình nhỏ của anh Dũng. Ảnh: NVCC
Gia đình nhỏ của anh Dũng. Ảnh: NVCC

“Tôi là người khá lười nhưng tôi thích về nhà ăn cơm cùng vợ và chơi với con. Tôi không thích rửa bát, chỉ thích nấu cơm. Tôi sẽ nấu cơm và vợ tôi sẽ rửa bát.

Tôi không áp đặt vợ phải rửa bát hay nấu cơm dọn dẹp. Tôi thích cảm giác chung tay, 2 người cùng làm.

Anh Nguyễn Thái Anh (30 tuổi, Yên Bái): Rửa bát giúp vợ là điều tuyệt vời

“Thực ra theo suy nghĩ của tôi, việc đàn ông rửa bát quét nhà giờ đây không phải là việc gì đó quá to lớn. Nó thể hiện được sự yêu thương và chia sẻ với người vợ cũng là người phụ nữ của cuộc đời mình người sẽ bên mình suốt cuộc đời.

Nếu những việc nhỏ như vậy mà không thể cùng nhau làm thì làm sao có thể cùng nhau làm những việc lớn hơn” – anh Thái Anh bày tỏ quan điểm.

Anh Nguyễn Thái Anh cùng vợ và con gái. Ảnh: NVCC
Anh Nguyễn Thái Anh cùng vợ và con gái. Ảnh: NVCC

Ngày Tết là ngày đoàn viên của cả gia đình. Là người đàn ông trong gia đình thì nên cùng vợ đi sắm tết, cùng dọn dẹp trang trí nhà cửa, cùng nấu những món ăn… và Tết như vậy sẽ vui hơn nhiều.

 

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...