TP Hưng Yên: Bị kẻ gian trên Facebook lừa rút mất 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng

Một người ở thành phố Hưng Yên vừa bị kẻ gian lừa rút mất 100 triệu đồng từ tài khoản ngân hàng cá nhân cho dù đã có nhiều cảnh báo về tình trạng lừa đảo trên mạng xã hội.

Chị H.H.A (áo đỏ) kể lại sự việc với phóng viên
Chị H.H.A (áo đỏ) kể lại sự việc với phóng viên

Chiều 30/1, chị H.H.A trú tại thành phố Hưng Yên đến ngân hàng thực hiện đóng tài khoản ngân hàng cũ bởi tài khoản này của chị vừa bị kẻ gian lừa mất 100 triệu đồng.

Chị H.A cho biết, do làm kinh doanh, hằng ngày chị tiếp cận với rất nhiều khách hàng lạ trên mạng xã hội Facebook. Lợi dụng điều này, kẻ gian đã dùng địa chỉ Facebook ảo vào nói chuyện, trao đổi với chị.

Sau khi đồng ý sử dụng dịch vụ bên chị với giá 20 triệu đồng, kẻ này ngay lập tức đã gửi tin nhắn từ số điện thoại cá nhân giả dạng thông tin từ ngân hàng đã chuyển tiền kèm theo đường link xác nhận để hoàn tất thủ tục.

Sau khi nhấn vào đường link và nhập mã OTP theo yêu cầu, tài khoản của chị H.A đã nhanh chóng bị kẻ gian rút mất 100 triệu đồng. Mặc dù ngay lập tức gọi điện lên tổng đài và ra một ngân hàng ở thành phố Hưng Yên nhờ sự giúp đỡ, chị vẫn chưa lấy lại được số tiền đã mất.

Cùng đến ngân hàng với chị còn có một cặp vợ chồng cũng bị lừa theo hình thức tương tự và mất 17 triệu đồng.

Nguồn: Nguyễn Lý – hungyentv

[wpseo_address show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”0″ show_phone_2=”0″ show_fax=”1″ show_email=”0″ show_url=”1″ show_logo=”1″]

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...