Tình trạng lừa đảo người già ở Phù Cừ đang diễn biến phức tạp

Trong thời gian gần đây, người dân thôn Đình Cao, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ rất hoang mang trước tình trạng nhiều người già bị kẻ gian vào nhà lừa đảo.

Rất nhiều người già ở thôn Đình Cao đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo như cụ Doãn Thị The, Nguyễn Ngọc Bảo, Nguyễn Văn Cừ, Lê Thị Mít, Bùi Thị Thế. Các đối tượng lừa đảo thường nhắm vào những người già trên 70 tuổi sống 1 mình, có con cái đi làm ăn xa, đang được hưởng lương hoặc trợ cấp.

Chúng theo dõi thời gian các cụ lĩnh lương, có tiền cất giữ trong nhà để hành động. Phương thức chung của đối tượng là tiếp cận người cao tuổi, dụ dỗ mua đồ với giá rẻ như dây điện, xoong nồi… sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ 1 – 5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân An, Trưởng thôn Đình Cao, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ cho biết: “Thôn Đình Cao chúng tôi thời gian qua có một số đối tượng lạ mặt đến địa phương thăm dò người dân xem các đối tượng cao tuổi nào được hưởng lương hưu, trợ cấp. Khi các cụ ở nhà một mình, đối tượng tìm cách tiếp cận để trộm cắp tiền lương các cụ vừa lĩnh.”

Cảnh báo người dân đặc biệt là những người cao tuổi không cho kẻ lạ mặt vào nhà, không giữ nhiều tiền trong người, thông báo ngay cho người thân khi có kẻ lạ mặt cố tình tiếp cận.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...