Thu giữ hàng nghìn sản phẩm thời trang sản xuất giả nhãn hiệu The North Face tại Hưng Yên

Sản phẩm thời trang mang thương hiệu Mỹ, giống hàng thật đến 99%… lại được sản xuất ngay tại thành phố Hưng Yên và được tiêu thụ trên nhiều con phố trung tâm ở Hà Nội.

Ngay trong chiều ngày 09/09, Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với công an thành phố Hưng Yên đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm thời trang giả nhãn hiệu.

Nhãn mác Made in Vietnam, tem chính, tem phụ Và cả tem chống hàng giả có in logo chìm đều có đầy đủ trên một chiếc áo thành phẩm như thế này. Bước đầu cơ quan chức năng xác định tất cả những sản phẩm này đều có dấu hiệu là hàng giả 100% nhãn hiệu The North Face của Mỹ.

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm thời trang sản xuất giả nhãn hiệu The North Face:
Thu giữ hàng nghìn sản phẩm thời trang sản xuất giả nhãn hiệu The North Face

Tại xưởng sản xuất có diện tích 400m2 tại thôn Tân Mỹ 1, xã Phú Cường, tỉnh Hưng Yên ở thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm quần áo thời trang mang thương hiệu The North Face của Mỹ được sản xuất và làm giả.

Đại diện hãng tại Việt Nam cho biết, mỗi sản phẩm này có giá bán trung bình trên thị trường là 299 – 349 USD/sản phẩm thật của hãng tức là trung bình gần 7 – 8 triệu đồng/sản phẩm.

Chủ cơ sở khai nhận có đăng ký kinh doanh tại đây, nhưng chủ sản xuất thực sự lại hoạt động tại Hà Nội.

Cơ quan chức năng cho biết, những sản phẩm làm giả cao cấp như thế này được tiêu thụ chủ yếu tại các cửa hàng trên phố trung tâm của Thủ đô Hà Nội như: Hàng Bông, Hàng Gai… để bán cho khách du lịch. Tuy nhiên, những sản phẩm “như thật” này lại chỉ có giá từ vài trăm đến 1 triệu đồng trên thị trường.

Toàn bộ số hàng trên đã bị tạm giữ và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: VTV

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...