THPT Tiên Lữ – Facebook rưng rưng “lời chưa nói”

Những ngày này, không khí chia tay mùa hè ngập tràn khắp các fanpage của trường phổ thông tại Hưng Yên, những bạn học sinh cuối cấp. Lời tạm biệt tuổi học trò được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau nhưng đều xúc động nghẹn ngào.


Điều chưa nói…

STT cá nhân mang đầy tâm trạng của 1 bạn HS

Bên cạnh các status cá nhân đầy tâm trạng, trào lưu confessions (tự thổ lộ) đã khiến Facebook trở thành một cuốn lưu bút khổng lồ với những tình cảm rất thật về mái trường, bạn bè, thầy cô của các bạn học sinh lớp 12.

Ngoài fanpage, một số trường nhanh chóng lập thêm trang confessions dành riêng mùa chia tay như trường THPT TIÊN LỮ,  THPT ĐỨC HỢP , THPT KIM ĐỘNG ,  ( HƯNG YÊN)


Những kỷ niệm, lời cảm ơn, xin lỗi, hay chỉ là câu nhắn, hoặc một lời tỏ tình ấp ủ từ lâu cực dễ thương… đều được post lên công khai thể hiện nhiều tiếc nuối.

Có bạn viết: “Giá như thời gian cứ dừng mãi ở thời gian này thì tốt biết mấy. Sẽ chẳng có nước mắt rơi ngày chia tay. Sẽ chẳng phải đếm ngày xa nhau. Sẽ còn gặp lại sau những ngày hè. Sẽ lại cùng nhau học, cùng nhau đùa giỡn. Sẽ lại giận hờn vu vơ…”

Không có tên người gửi nhưng ai ai cũng hiểu vì những tâm sự này đều là nỗi niềm chung của các bạn năm cuối. Đây là lúc họ nhớ lại tất cả kỷ niệm suốt ba năm học đầy “sôi động”, vô tư.

Mỗi confessions như một lát cắt, càng đọc càng thấy nhớ, thấy thương, thấy mình đâu đó ở những kỷ niệm xưa: “Sẽ chẳng còn những buổi sáng chạy hì hục đến trường hay đi trên đường còn gặp những bóng dáng Minh Khai lòng tự vui thầm vì mình chưa trễ, hoặc ít ra cũng có đứa trễ giống mình! Chẳng còn những khi được biết cảm giác sướng rơn khi cổng đã đóng nhưng chú bảo vệ lại mở ra, kêu đi vào nhanh lên. Chẳng còn phải kẻ giấy trước khi đi thi”. Thời gian còn lại rất hạn hẹp, khiến nhiều bạn có thêm can đảm “nói lời yêu thương”

Thời gian không còn nhiều, đến những phút cuối, confessions cho họ dũng khí để nói lời yêu thương với nhau, tranh thủ làm quen, muốn nói chuyện với những người bạn vô tình gặp mà chưa có dịp nói “xin chào”.

Rồi họ tự dặn lòng và dặn nhau cố gắng cho 2 kỳ thi quan trọng sắp tới: “Nào lớp mình cùng nhau vượt qua kỳ thi tốt nghiệp 100% nhé. Cùng nhau thực hiện ước mơ của mình. 12 năm học chỉ dành cho một ngày chiến đấu… Khi ra trường tôi sẽ nhớ các bạn… nhớ về người thầy nhiệt tình vì lớp…”

Tất cả khiến người đọc dấy lên tâm trạng bồi hồi: “Có những mùa yêu chưa xa đã nhớ, có những mùa chở thương nhớ vội quá chẳng kịp về… “

Kỷ niệm đong đầy

Chưa bao giờ những hình ảnh về trường, lớp lại được các bạn học sinh chụp nhiều đến thế. Không chỉ có ghế đá, hàng cây trước lớp, sân trường ngập phượng đỏ mà còn là những góc đặc biệt của riêng mỗi người đều được ghi lại bằng hình ảnh sống động.


Những bức ảnh tập thể với đủ các cách tạo hình là điểu dễ thấy trong các album của trường. Đặc biệt là buổi chào cờ cuối cùng đầy xúc động của các trường.

Bạn Nguyen Quang Tam Tuan (thpt ÂN THI) viết đầy tâm trạng: “Vậy là buổi chào cờ cuối cùng của đời học sinh đã qua. Được hát Quốc ca tới tận 3 lần. Vậy là hết được tham gia các buổi sinh hoạt đầu tuần, hết nghe thầy giám thị đọc điểm lớp, hết được ngồi “chém gió” với đám bạn trong lớp và đặc biệt là hết được ngắm thấy những tà áo dài duyên dáng nữa rồi”.

Không chỉ khiến các bạn sắp ra trường nghẹn ngào, những hình ảnh này còn khiến người đã ra trường nhiều năm chợt thấy mình của ngày xa ngái. Bỗng chợt nhận ra lâu lắm không về trường, bạn bè ta nhiều người lâu lắm không gặp.

Cuộc đời nhiều đổi thay, chỉ còn kỷ niệm là mãi mãi. Dưới những bức ảnh, không thiếu những comment của họ. Nick Chuong Cao bày tỏ: “Nhìn ngôi trường vẫn vậy mà chúng mình bây giờ mỗi người một ngả. Vui, buồn đều có. Nhớ quá tuổi học trò… ngày xưa sao đáng yêu thế không biết.”

Gửi lại yêu thương

Dù rất bận rộn trong việc chuẩn bị cho hai kỳ thi sắp tới, họ vẫn kịp hoàn thành các MV để kỷ niệm tuổi học trò đầy ý nghĩa. Có thể chỉ là những chuỗi hình ảnh kèm nhạc, lời bình là những tâm sự vút qua, hay công phu với sự diễn xuất của tập thể, clip đều rất thật, rất xúc động.

Từ những trò chơi “lạ lùng” trong lớp, giận hờn, hạnh phúc, rung cảm đầu tiên… đều được thể hiện qua các góc máy nghiệp dư nhưng tâm huyết.


Bài phát biểu của bạn Hoàng Thuý Hằng – Bí thứ lớp 12A1

Xem những clip này khiến cho nhiều “anh chị” muốn ngược dòng thời gian, như nick Anbi Tya chia sẻ: “Thời hoc sinh cấp 3 là đẹp nhất. Ước muốn mong thời gian trở lại.” Hay Quang Còi: “Nhìn những hình ảnh này sao mà bồi hồi xao xuyến quá. Cứ ngỡ như ngày hôm qua.”

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...