Tài xế “chặt chém” khách Tây hơn 3 triệu đồng cho quãng đường 17km đã bị đuổi việc

Theo đại diện hãng taxi Minh Sáng, đơn vị này đã đuổi việc tài xế Thuỷ – lái xe chở khách Tây đi quãng đường khoảng 17km nhưng đi lòng vòng lên 30km rồi thu tiền hơn 3 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, đại diện hãng taxi Minh Sáng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc vào ngày 20/11, đơn vị nắm được vụ việc và xác định, tài xế Thủy (SN 1977, trú tại Hưng Yên) đã có hành vi “chặt chém” khách Tây. Ngay sau đó, đơn vị đã làm việc với nam tài xế và người này cũng thừa nhận hành vi của mình.

Chiếc taxi do tài xế Thủy điều khiển bị tố "chặt chém" khách Tây.
Chiếc taxi do tài xế Thủy điều khiển bị tố “chặt chém” khách Tây.

Theo vị đại diện hãng taxi Minh Sáng, nam tài xế đã nhờ phía đơn vị đem tiền đưa trả hộ cho vị khách nhưng phía đơn vị đã yêu cầu anh Thủy trực tiếp cùng đến gặp ông Henri để trả tiền và xin lỗi. Sau khi được trả lại tiền, phía ông Henri đã không lấy lại toàn bộ số tiền mà đưa lại cho anh Tủy 500.000 đồng tiền công chở.

Về phần tài xế Thuỷ, sau khi giải quyết xong vụ việc, hãng taxi Minh Sáng đã đuổi việc ngay tài xế này. Theo đại diện hãng taxi, tài xế Thủy mới nộp hồ sơ để thuê taxi làm việc được 6 ngày. Hàng tháng, lái xe này trả 8,5 triệu đồng cho công ty tiền thuê xe.

Quãng đường di chuyển chỉ khoảng 17km nhưng khi đến nơi đồng hồ hiển thị 30km rồi tài xế yêu cầu khách Tây trả hơn 3 triệu đồng.
Quãng đường di chuyển chỉ khoảng 17km nhưng khi đến nơi đồng hồ hiển thị 30km rồi tài xế yêu cầu khách Tây trả hơn 3 triệu đồng.

Như đã đưa tin, vào khoảng 9h ngày 20/11, ông Noel Henri (quốc tịch Pháp) đã bắt taxi Minh S. BKS 30A – 321XX từ phố Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thôn Cổ Điển (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội).

Quãng đường di chuyển chỉ khoảng 17km nhưng khi đến nơi đồng hồ lại hiển thị 30km và tài xế “hét giá” 3.060.000 đồng, khiến vị khách phải móc sạch túi trả 3.050.000 đồng, vẫn thiếu 10.000 đồng để trả cho nam tài xế taxi.

Trước sự việc này, anh Nguyễn Quốc Bình (42 tuổi, trú tại Hải Bối, Đông Anh) cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Henri đi taxi đến Đông Anh, nên ông cũng nắm rõ giá tiền cho chặng đường đi. Cụ thể, những lần trước vị du khách chỉ đi hết khoảng 250.000 đồng. Tuy nhiên lần này, người tài xế tên Thủy (38 tuổi, trú tại Hưng Yên) đã điều khiển xe taxi chạy lòng vòng khi đến nơi thì đồng hồ báo 30km rồi thu hơn 3 triệu đồng.

Long Quyền

Nguồn: http://toquoc.vn/tai-xe-chat-chem-khach-tay-hon-3-trieu-dong-cho-quang-duong-17km-da-bi-duoi-viec-2201921111593187.htm

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...