Phù Cừ : 60 suất quà Tết cho người nghèo được Ngân Hàng BIDV và báo Đại Đoàn Kết trao tặng

Phát biểu tại buổi trao quà cho bà con nghèo xã Nguyên Hoà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết khẳng định, sự góp sức của BIDV và Báo Đại Đoàn Kết như cầu nối đến với những hộ nghèo của xã, mỗi phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp.

Quang cảnh buổi trao quà.
Quang cảnh buổi trao quà.

Sáng 19/1, đoàn công tác của Báo Đại Đoàn Kết và các nhà tài trợ do Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết dẫn đầu đã về thăm và trao 60 suất quà Tết cho người nghèo tại xã Nguyên Hoà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Cùng tham dự có ông Nguyễn Đức Nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV); Ông Phạm Hồng Sử, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Nguyên Hòa; ông Phạm Văn Tung, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND xã và 60 hộ gia đình nghèo.

Phát biểu tại buổi trao quà, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn kết chia sẻ: Mỗi lần được về quê, với tư cách là một người con Hưng Yên, tôi thực sự rất xúc động. Đặc biệt, đồng hành cùng với Báo Đại Đoàn Kết lần này còn có BIDV. BIDV luôn sẵn sàng đến với đồng bào nghèo ở khắp mọi nơi. Nhà thơ Hồng Thanh Quang hy vọng, 60 suất quà trao tặng hôm nay là nguồn động viên với các hộ nghèo trong xã Nguyên Hoà nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết phát biểu tại buổi trao quà.
Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết phát biểu tại buổi trao quà.

“Sự góp sức của BIDV và Báo Đại Đoàn Kết như cầu nối đến với những hộ nghèo của xã, mỗi phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp của BIDV và Báo Đại Đoàn Kết”, Nhà thơ Hồng Thanh Quang khẳng định.

Tham dự chương trình an sinh xã hội của báo Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Đức Nghị cho biết, hoạt động an sinh của BIDV luôn đồng hành trong quá trình phát triển, đó là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, với xã hội. Để có một nguồn kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội, BIDV đã huy động từ nhiều nguồn đóng góp trực tiếp của cán bộ công nhân viên, đoàn viên công đoàn và quỹ phúc lợi trong toàn hệ thống.

Công tác an sinh xã hội là một hoạt động ý nghĩa được thực hiện từ nhiều năm nay trên quy mô toàn quốc. Từ năm 2009 đến nay, qua 10 năm, với công tác tặng quà cho đồng bào nghèo trên toàn quốc, BIDV đã dành tặng trên 600.000 suất quà với tổng giá trị trên 160 tỷ đồng. Tết Kỷ Hợi 2019, BIDV đã phát động quyên góp 40.000 suất quà trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào khắp cả nước trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng.

Ông Nguyễn Đức Nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn BIDV phát biểu tại buổi trao quà.
Ông Nguyễn Đức Nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn BIDV phát biểu tại buổi trao quà.

“Riêng tại tỉnh Hưng Yên, năm 2019, BIDV đã dành 130 triệu đồng, tương đương với 260 suất quà, trong đó, thông qua báo Đại Đoàn Kết, BIDV tặng bà con 30 triệu đồng, tương đương với 60 suất quà. Số còn lại giao cho chi nhánh BIDV Hưng Yên phối hợp với các cơ quan của tỉnh phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng để trao cho đồng bào nghèo và công nhân lao động nghèo của tỉnh Hưng Yên”, ông Nguyễn Đức Nghị nhấn mạnh.

Trân trọng sự quan tâm đặc biệt của báo Đại Đoàn Kết và BIDV, thay mặt cho bà con nghèo xã Nguyên Hoà, ông Phạm Văn Tố bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới báo Đại Đoàn kết, BIDV cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm đến các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang và đại diện BIDV trao 60 suất quà Tết cho người nghèo tại xã Nguyên Hoà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.
Nhà thơ Hồng Thanh Quang và đại diện BIDV trao 60 suất quà Tết cho người nghèo tại xã Nguyên Hoà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

“Món quà được trao tặng tới tận tay các hộ gia đình là sự khích lệ, động viên để chúng tôi cố gắng vươn lên trong thời gian tới”, ông Tố – đại diện các hộ gia đình nhận quà xúc động nói.

Tin và ảnh: Phạm Quang Vinh

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...