Nữ sinh tham gia đánh bạn dã man tại Ân Thi khóc lóc đòi bỏ nhà đi ngay trong đêm vì sợ bị giết

1 trong 5 nữ sinh tham gia lột quần, đánh bạn dã man, em L. phải sang nhà bà con lánh tạm: “Mẹ ơi, con phải bỏ đi đây, không bọn nó đăng lên mạng bảo sẽ tìm đến giết con”.

Thông tin từ tin tức hưng yên ngày 31/1, phóng viên tìm đến nhà  L. (tại Ân Thi, Hưng Yên), là một trong 5 nữ sinh tham gia lột quần áo, đánh hội đồng bạn.

Tại đây, Ông V., cha của L chia sẻ 12h rưỡi trưa mới về tới nhà sau cả sáng đi tìm con gái bỏ nhà ra đi. Cũng theo ông V. ,  L. đang tạm lánh trên nhà bác.

Hiện chúng tôi đang cho cháu lánh ở nhà một người bà con để cháu đỡ sợ chứ để ở nhà không may có chuyện gì xảy ra lại khổ“, bà R. ,mẹ của L. chia sẻ.

Nữ sinh H.Y. đang được chăm sóc tại BV Tâm thần kinh Hưng Yên
Nữ sinh H.Y. đang được chăm sóc tại BV Tâm thần kinh Hưng Yên

Bà R., cho biết thêm, mỗi khi con lên mạng là nhận được những tin nhắn đe dọa “xử” từ những người xa lạ. “Đọc những lời bình luận, những tin nhắn đe dọa và nó sợ đến phát khóc. Sau đó, nó nói với mẹ là con đi khỏi nhà ngay trong đêm nay nếu không ngày mai ở nhà sẽ bị đánh”.

Bà R. kể: “Tối hôm 30/3, đang ở trên nhà cháu khóc lóc, chạy xuống phòng ăn rồi bảo tôi: “Mẹ ơi, con phải bỏ đi đây, không bọn nó đăng lên mạng bảo sẽ tìm đến giết con”. Tôi nói con bình tĩnh thì cháu đưa cho xem thông tin trên mạng xã hội và cứ thế òa khóc lớn”.

Hôm kia đi tắm còn ngồi trong phòng tắm suốt 2 tiếng không chịu ra, tôi sợ con bị làm sao hay nghĩ quẩn thì gọi mấy câu hồi lâu mới thấy đáp. Hóa ra cứ ngồi ở cạnh chậu quần áo trong nhà tắm. Phải đến khi chú cháu vào và lôi ra thì mới ra nhưng vẫn không chịu vào trong nhà mà cứ đứng dựa vào cột khóc. Đêm hôm qua chỉ khóc không ngủ”, bà R. kể.

Mẹ L. nói thêm, bình thường ở nhà, nữ sinh này khá ngoan, chào hỏi mọi người tử tế, không cãi nhau với ai nhưng không biết vì lý do gì lại tham gia đánh cháu Y. đến như vậy.

Ông Doanh, chú của nữ sinh bị đánh. Ảnh: PLo
Ông Doanh, chú của nữ sinh bị đánh. Ảnh: PLo

Về phía nhà Q., cũng là một trong 5 nữ sinh tham gia đánh hội đồng Y. Anh trai của Q. cho biết, mấy ngày hôm nay, nữ sinh này không dám bước chân ra khỏi nhà vì sợ những lời điều tiếng của hàng xóm. Còn với bản thân Q., từ lúc xảy ra sự việc, em rất lo lắng và không đêm nào ngủ yên.

Em nhận thấy hành động của mình là sai. Tâm trí em giờ không nghĩ được gì hết nữa. Em có rất nhiều lời muốn nói với bạn Y. nhưng chưa thể xuống tận viện thăm bạn vì quá xa. Em rất muốn đến để xin lỗi bạn ấy. Nếu được quay trở lại em sẽ không dám làm như vậy nữa. Em thấy kinh sợ với hành động của chính mình. Em nghĩ bản thân cần phải thay đổi để trở thành một con người khác đi. Em không muốn người ta nghĩ những điều không tốt về mình nữa”.

Chia sẻ vớp phóng viên, đại diện gia đình 5 nữ sinh tham gia lột đồ, đánh nữ sinh Y. cho biết, vì nhiều lần sang xin lỗi ở nhà Y. không được nên nhà trường đang phối hợp với các gia đình tổ chức thuê xe xuống bệnh viện thăm, xin lỗi nạn nhân lần nữa.

Các gia đình chúng tôi không ai dạy con hay mong con mình làm như vậy cả, nhưng giờ mọi thứ đã xảy ra nên chỉ muốn giải quyết sự việc êm ấm. Các cháu sai thế nào sẽ có cơ quan pháp luật xử lý nhưng mong mọi người và xã hội cho các cháu một con đường sửa đổi.

Với cháu Y., chúng tôi rất xót xa, đau lòng khi thấy cháu bị như vậy nên đã nhiều lần đến xin lỗi trực tiếp cháu, mong gia đình cho cháu đi điều trị và các gia đình sẽ lo toàn bộ chi phí.

Chúng tôi đã rất xấu hổ, đau đớn về con nên mong ngoài cái lý có cái tình khi vẫn là người làng, xã với nhau”, bố nữ sinh Tr. chia sẻ.

Nữ sinh N.T.H.Y. đang được điều trị ở bệnh viện chia sẻ với phóng viên tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên..
Nữ sinh N.T.H.Y. đang được điều trị ở bệnh viện chia sẻ với phóng viên tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên..

Về phía nạn nhân, tối 1/4, bác sĩ Trương Thị Huyền, BV Tâm thần kinh Hưng Yên, người trực tiếp điều trị cho nữ sinh N.T.H.Y (học sinh trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) cho biết: tình hình của H.Y nay đã tiến triển tốt, tâm lý ổn định bình thường, có thể xuất viện sau 2 ngày nữa.

Cũng theo bác sĩ Huyền, bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển nên gia đình, nhà trường cần tạo môi trường tốt, kết hợp liệu pháp tâm lý đơn giản như thường xuyên động viên để đảm bảo sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân.

H.Y có mong muốn sớm được về nhà và trở lại trường học.

Xem chi tiết video bên dưới :

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...