Nhãn sớm ở Phù Cừ có giá từ 45.000 đồng/kg

Một hộ ở Phù Cừ đã có nhãn sớm cho thu hoạch. Nhờ biết cách xử lý kỹ thuật cho nhãn ra hoa đậu quả sớm, hiện nay, ông Bùi Bình Bắc ở thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ đã có nhãn bán được giá cao.

Vườn nhãn nhà ông Bắc cho thu hoạch sớm
Vườn nhãn nhà ông Bắc cho thu hoạch sớm

Ông Bùi Bình Bắc thực hiện xử lý kỹ thuật cho nhãn ra hoa, đậu quả theo ý muốn từ vụ nhãn năm 2018. Với 30 cây nhãn Hương Chi hơn 10 năm tuổi trên diện tích 3 sào vườn, ông Bắc rải vụ thành 3 trà gồm trà sớm, trà trung và trà muộn.

Ông Bắc chia sẻ, để nhãn ra hoa theo ý mình cần nắm chắc được quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Sau 2 năm thực hiện, 30 cây nhãn của ông Bắc đều ra hoa, đậu quả đúng như mong muốn.

Hiện nay, 10 cây nhãn sớm của ông Bắc đã cho thu hoạch. Quả nhãn cùi dày, giòn, dễ bóc, sắc nước, hạt nhỏ, vỏ mỏng, mã quả đẹpHiện thương lái đã đến tận vườn đặt mua với giá 45.000 đồng/kg. Ước tính 10 cây nhãn sớm của ông Bắc sẽ cho thu khoảng 1,5 tấn quả, tương đương trên 60 triệu đồng.

Cùng với việc thu hoạch và chăm sóc nhãn trà sớm, ông Bắc đang chăm sóc nhãn trà muộn sẽ cho thu hoạch vào mùa đông năm nay.

Theo Phương Thảo

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...