Người phụ nữ sáng chế 13 sản phẩm mầm đậu ở Kim Động

Là người tiên phong áp dụng công nghệ sản xuất mầm đậuchị Nguyễn Thị Phượng, thôn Lương Xá, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động không chỉ giúp tiêu thụ nông sản cho nhiều hộ dân trong vùng, tạo nên sản phẩm an toàn mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Cơ sở sản xuất mầm đậu của gia đình chị Nguyễn Thị Phượng
Cơ sở sản xuất mầm đậu của gia đình chị Nguyễn Thị Phượng

Mặc dù có 4 năm kinh nghiệm sản xuất mầm đậu nhưng cái tên đậu mầm Lương Thảo chỉ được khách hàng biết đến 2 năm trở lại đây. Ban đầu chị Phượng chỉ sản xuất mầm đậu để phục vụ cho bản thân, gia đình và những người thân quen. Nhờ hiệu quả mà sản phẩm đem lại và nhận được lòng tin của người sử dụng, chị Phượng đã cùng chồng mạnh dạn mua nguyên liệu, đầu tư máy móc để sản xuất.

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, được biết mỗi loại mầm đậu lại cho giá trị dinh dưỡng riêng để tăng cường sức khỏe cho người sử dụng, chị Phượng đã sản xuất bột mầm đậu và trà mầm đậu với tổng số 13 sản phẩm từ đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh và gạo lứt.

Chị Phượng chia sẻ, để sản phẩm đạt chất lượng, tạo được thương hiệu riêng thì ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu phải hết sức cẩn thận. Gia đình đã đặt mua nguyên liệu là những hạt đậu sạch, đạt chất lượng trực tiếp từ các hộ dân ở các xã vùng bãi giữa sông Hồng rồi tiến hành ngâm ủ.

Thời gian ngâm ủ của mỗi một loại đậu lại khác nhau nhưng phải đảm bảo đủ nhiệt độ và độ ẩm thì tỷ lệ nảy mầm mới cao, sau đó tiến hành sấy và nghiền bột. Nhờ sản xuất ra sản phẩm đảm bảo chất lượng nên ngày càng có nhiều khách hàng tin dùng.

Chị Lương Thị Hồng Nhung, khách mua hàng đánh giá: “Tôi đã sử dụng sản phẩm mầm đậu nành Lương Thảo được hơn 2 năm. Qua thời gian sử dụng tôi thấy hiệu quả rõ rệt, tôi đỡ mất ngủ, da dẻ hồng hào hơn, nội tiết tố được cải thiện.”

Gian hàng của chị Phượng tại hội nghị xúc tiến thương mại
Gian hàng của chị Phượng tại hội nghị xúc tiến thương mại

Lấy chất lượng là tiêu chí hàng đầu nên sản phẩm mầm đậu của chị Phượng đã được chứng nhận nhãn hiệu độc quyền, cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giờ mầm đậu Lương Thảo không chỉ được khách hàng trên địa bàn tỉnh tin dùng mà sản phẩm của gia đình đã đến được với thị trường các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Hải Dương…

Chị Phượng còn được mời tham dự nhiều hội nghị kết nối và xúc tiến thương mại lớn như: Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ năm 2019, hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc năm 2019…

 

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...