Người dân kể phút kinh hoàng khi cháu bé ở Hưng Yên bị chó cắn tử vong

“Lúc đó, cháu bé bị thương khắp người. nát bộ phận sinh dục, chúng cắn nhiều nhất vào đầu, cổ và người. Cháu còn tỉnh táo, đứng dậy được nhưng ngã xuống lập tức, tôi hỏi cháu con nhà ai rồi bảo mọi người gọi bố cháu ra…”

4 trong số những con chó đã cắn cháu bé tử vong.
4 trong số những con chó đã cắn cháu bé tử vong.

Sáng 4/4, nhiều người dân tập trung tại khu vực sân vận động của huyện Kim Động (Hưng Yên), họ vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc cháu Đào Đức Nguyên (SN 2002) bị đàn chó thuộc gia đình bà Lê Thị An (ở thị trấn Lương Bằng) cắn tử vong.

Bố mẹ cháu Nguyên quê Bắc Ninh, sang Kim Động thuê nhà của bà An đã gần 10 năm nay để làm đậu. Nguyên là con út trong gia đình, trên còn 2 chị gái. Hôm nay, gia đình đã đưa Nguyên về quê để lo hậu sự. Người dân kể, cháu bé khá “nhát chó” nhưng lại sống cùng với chủ nhà nuôi 10 con chó lai, trong đó nhiều con khá to.

Khu vực cháu bé bị đàn chó tấn công.
Khu vực cháu bé bị đàn chó tấn công.

Gia đình cháu ở khu nhà cấp 4 cũ lợp tôn, cách căn nhà bà An một khoảng sân nhỏ. Sáng nay, những chú chó vẫn tự do đi lại trong sân. Chúng vừa bị lực lượng chức năng săn đuổi nên tỏ rõ sự sợ sệt, không dám ra ngoài dù phóng viên, người dân vào tận nơi cũng không phản ứng.

Tuy nhiên theo những người hàng xóm tại đây khẳng định thì đàn chó này cực hung dữ. Theo họ, gia đình bà An từng làm nghề giết mổ nên thường cho chó ăn bằng thịt sống; đàn chó cũng được thả rông, kiếm ăn quanh khu chợ với nhiều phế phẩm từ động vật. Chúng cũng thường cắn người, trâu bò quanh khu vực, có những con bê bị chúng cắn cụt đuôi, rách chân…

Cảnh cửa sắt từ phía nhà bà An hướng ra sân vận động cũ được gia cố.
Cảnh cửa sắt từ phía nhà bà An hướng ra sân vận động cũ được gia cố.

Chị Loan sống gần đó cho biết, đàn chó vừa cắn con mình hôm chủ nhật, chị phải đưa con đi tiêm phòng đồng thời đề nghị bà An nhốt đàn chó lại nhưng vẫn xảy ra sự việc đáng tiếc hôm qua. Một phụ nữ khác khẳng định, bà từng bị đàn chó này tấn công; cháu trai của bà phải trốn vào thùng rác vì chúng.

Về sự việc em Nguyên, người dân kể lại chiều hôm trước, cháu bé cùng các bạn đi đá bóng tại sân vận động cũ, nay đã được phân lô bán nền và có đường đi. Sau đó, một mình Nguyên đi tắt qua bãi cỏ để về nhà và bị đàn chó 10 con tấn công.

 Đàn chó vẫn có mặt trước căn nhà cấp 4 nơi gia đình Nguyên thuê trọ.
Đàn chó vẫn có mặt trước căn nhà cấp 4 nơi gia đình Nguyên thuê trọ.

Chị Hoàn – người đầu tiên phát hiện sự việc vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị kể: “Khi đó khoảng 6h20 tối, tôi đi tập thể dục thấy một cháu bé bị đàn chó lao vào cắn xé. Chúng như đã bị điên, như những con sói. Tôi vừa khóc, vừa hô hét, cầm gạch dọa nhưng không đuổi được, chúng còn định cắn tôi”.

Người phụ nữ tiếp lời: “Tôi gào khóc nói 2 cháu bé khác ra đường gọi người lớn vào cứu và được một anh nhà bán tạp hóa ở đây ra. Hai người lớn cũng không làm gì được đàn chó và còn bị đuổi lại nên tôi phải về gọi cậu nhân viên ra cùng. Cả 3 người cầm gạch, gậy đuổi khoảng 5 phút chúng mới đi”.

“Lúc đó, cháu bé bị thương khắp người, chúng cắn nhiều nhất vào đầu, cổ và người. Cháu còn tỉnh táo, đứng dậy được nhưng ngã xuống lập tức, tôi hỏi cháu con nhà ai rồi bảo mọi người gọi bố cháu ra… Một lát, mẹ cháu ra bế đưa đi viện” – Chị Hoàn kể.

Bà Phương, trưởng thôn tại đây cho biết, gia đình bà An nuôi nhiều chó từ lâu và chưa có trường hợp nào bị cắn nghiêm trọng. Tới khi sự việc của cháu Nguyên xảy ra, bà mới biết đàn chó này từng cắn nhiều người và gia súc.

 

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...