Ngày mai tòa sẽ tuyên án nữ y sĩ cắt bao quy đầu làm 117 trẻ bị lây nhiễm sùi mào gà tại Hưng Yên

Lần thứ 3 TAND tỉnh Hưng Yên diễn ra phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Thị Hiền (50 tuổi, ở huyện Khoái Châu) về tội Vi phạm về quy định khám bệnh và chữa bệnh khiến 117 trẻ bị lây nhiễm sùi mào gà.

Theo ghi nhận vào sáng 4/4, ngay từ rất sớm tại TAND tỉnh Hưng Yên đã có hàng trăm người dân thuộc địa bàn 2 huyện Khoái Châu và Yên Mỹ là những người đại diện cho 117 cháu bé đến phòng xử án.

Bị cáo Hoàng Thị Hiền tại phiên tòa.
Bị cáo Hoàng Thị Hiền tại phiên tòa.

Chủ tọa phiên tòa lần này là thẩm phán Đặng Đình Lực. Kiểm sát viên Nguyễn Hải Triều, đại diện VKSND tỉnh Hưng Yên giữ quyền công tố.

Khi được hỏi quan điểm về sự vắng mặt của đại diện 23 gia đình lần này, đại diện VKS cùng nhóm luật sư đề nghị tòa tiếp tục làm việc vì cho rằng, lời khai của những người liên quan đã có đầy đủ trong hồ sơ vụ án.

Nhóm các luật sư tham dự tại tòa.
Nhóm các luật sư tham dự tại tòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hưng Yên truy tố hành vi phạm tội của bị cáo. Hoàng Thị Hiền làm Y sỹ tại Trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang từ năm 1995. Ngày 31/12/2014, Hoàng Thị Hiền được sở Y tế tỉnh Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn: Thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng theo từng lĩnh vực chuyên khoa quy định tại Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV ngày 22/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch viên chức y tế điều dưỡng (Nay được thay thế bằng Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 7/10/2015 của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y).

Khoảng hơn 100 người là người thân của các nạn nhân có mặt từ sớm.
Khoảng hơn 100 người là người thân của các nạn nhân có mặt từ sớm.

Do có người quen đến nhờ khám, chữa bệnh và muốn có thêm thu nhập nên khoảng cuối năm 2013, Hoàng Thị Hiền đã chuẩn bị các dụng cụ như giường, ghế, tủ thuốc, kéo, găng tay, thuốc muối sinh lý và các loại thuốc để phục vụ cho việc khám, chữa bệnh của mình.

Khi các gia đình đưa các cháu nhỏ đến nhà bị cáo Hiền khám chữa bệnh. Hiền đã tư vấn cho thân nhân các cháu nhỏ việc nong dãn bao quy đầu để tránh việc viêm nhiễm và nguy cơ bị các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.

Bà Hiền sẽ bị kết án vào ngày mai.
Bà Hiền sẽ bị kết án vào ngày mai.

Sau khi được sự đồng ý của thân nhân các cháu nhỏ, bà Hiền thực hiện việc nong dãn bao quy đầu cho các cháu nhỏ. Hậu quả là làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 cháu nhỏ, gây tổn hại sức khỏe cho 100 cháu nhỏ, với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 924%.

Dự kiến trong ngày mai chủ tọa sẽ tuyên án.

Nguồn : Báo dân sinh

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...