Nảy lòng tham, nam thanh niên “tống tiền” người bị rơi ví tại Văn Giang

Ngày 24-5, cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Dũng, SN 1992, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội về tội Cưỡng đoạt tài sản.  

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 11g ngày 17-5, Dũng điều khiển xe máy đi đến đoạn đường 379B thuộc địa phận thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thì nhặt được chiếc ví bên trong có: Sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe ô tô cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Quản Đức Huy, SN 1991, trú tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Đối tượng Dũng tại CQCA
Đối tượng Dũng tại CQCA

Thế nhưng, thay vì tìm cách liên hệ trả lại cho chủ nhân thì Dũng lại nảy sinh ý định đòi tiền chuộc khi nhận thấy đây đều là các giấy tờ tùy thân quan trọng của người đánh rơi.

Anh ta đã liên hệ qua số điện thoại của anh Huy có trong ví và đòi chuộc số giấy tờ trên với giá 15 triệu đồng và hẹn địa điểm để giao nhận.

Đề phòng anh Huy có thể trình báo Công an hoặc đưa người thân đi cùng để đánh mình nên Dũng đã liên tục thay đổi nhiều địa điểm khác nhau tại khu đô thị Ecopark huyện Văn Giang.

Cuối cùng, Dũng hẹn anh Huy giao nhận tại chân cầu thuộc khu đô thị Ecopark và khi đang nhận tiền của anh Huy thì lực lượng Công an huyện Văn Giang ập vào bắt giữ. Tại CQCA, Nguyễn Thanh Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: PLXH

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...