✅ MẸO MUA SẮM “SIÊU TIẾT KIỆM” DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020 ✅

Những ngày cuối năm này chính là thời điểm mà nhu cầu mua sắm của chúng ta trở nên lớn nhất. Chắc hẳn rất nhiều chị em vẫn đang loay hoay chưa biết nên sắm sửa gì cho ngày Tết gia đình mình thêm đầm ấm và trọn vẹn. Vậy thì cùng ad tin tức hưng yên tham khảo 6 mẹo dưới đây nhé! 😉

DỰ TRÙ MỘT KHOẢN CHI PHÍ CHI TIÊU TẾT CỤ THỂ

– Tùy theo hoàn cảnh gia đình và túi tiền, mọi người nên dự trù hẳn một khoản chi phí cụ thể để mua sắm Tết. Luôn thống nhất tư tưởng, năm nay kinh tế khó khăn, lương thưởng ít, nên số tiền dự trù để sắm Tết năm nay phải tiết kiệm hơn năm ngoái.


– Chị em nên dự trù cụ thể từng khoản chi tiêu. Cụ thể như ăn uống, quà biếu, lì xì, tiền xe cộ, đi lại… ngày Tết. Nếu không có xe riêng, cũng thể rủ thêm bạn bè để thuê xe lớn, vừa chủ động về thời gian, vừa giảm bớt được kha khá chi phí. Khi đã dự trù xong các khoản chi tiêu cụ thể thì lên kế hoạch và ” quyết tâm” để không tiêu quá số tiền dự trù này.

KIỂM TRA LẠI ĐỒ DÙNG TRONG NHÀ VÀ LẬP DANH SÁCH ĐỒ DÙNG CẦN MUA MỚI.

– Không những chỉ trong dịp Tết mà trong cuộc sống thường ngày các chị em hay mắc phải tình trạng đi mua sắm theo sở thích mà không lập danh sách những món đồ dùng cần mua trước khi ra chợ. Việc này sẽ làm cho những bà nội trợ đôi khi mua thừa, mua thiếu hoặc mua những món đồ dùng không cần dùng đến.

– Vì thế, trước khi ra chợ, các chị em nên kiểm tra lại đồ đạc trong gia đình, tận dụng những món đồ có thể sử dụng được từ năm ngoái (như hộp đựng bánh mứt, đồ trang trí Tết, nĩa muỗng…) và lập ngay một danh sách những đồ dùng cần mua để tiết kiệm được thời gian lựa chọn cũng như tránh khỏi việc mua phải những món đồ không cần thiết.

TRANH THỦ LỰA CHỌN VÀ MUA SẮM TẾT SỚM

– Các chị em nên bắt đầu mua sắm thực phẩm, bánh kẹo và các đồ gia dụng từ trước Tết gần một tháng bởi ai cũng biết rằng càng gần Tết thì giá cả các mặt hàng tăng nhanh đáng kể. Còn đối với những thực phẩm khó bảo quản thì mọi người nên đặt hàng và thanh toán trước, đồng thời chọn thời điểm giao hàng những ngày giáp Tết. Đây là một mẹo nhỏ để chúng ta tránh khỏi việc các chủ cửa hàng o ép giá cả vào dịp Tết. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng đồng ý thời điểm giao hàng sau đâu, mọi người nên chủ động liên hệ các cửa hàng có uy tín nhé.

TÌM KIẾM NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH ” KHUYẾN MÃI “

– Thời gian gần Tết, hầu hết các cửa hàng, siêu thị đều có những chương trình khuyến mại, giảm giá hấp hẫn cho các mặt hàng. Đây sẽ là dịp tốt để chị em mua sắm một cách tiết kiệm. Thế nhưng, cũng đừng vì quá ham đồ rẻ, đồ tặng kèm mà mua sắm quá tay nhé các chị em.


– Với danh sách các đồ dùng cần mua và số lượng cụ thể, chị em nên tỉnh táo “cân đo đong đếm” xem thực tế khuyến mại trị giá là bao nhiêu, có sử dụng được hay không, từ đó chọn mua cho mình những mặt hàng phù hợp.

THAM KHẢO VÀ SO SÁNH GIÁ TRƯỚC KHI MUA

– Việc mua sắm sớm sẽ cho chúng ta thêm nhiều thời gian để lựa chọn những đồ dùng cần thiết. Vì thế, chị em nên dành một chút thời gian để lên internet tra tìm những cửa hàng kinh doanh sản phẩm cần mua, so sánh giá và chọn mua ở nơi có giá bán tốt nhất.

CUỐI CÙNG, ĐƠN GIẢN HÓA DỊP TẾT

– Chị em chúng ta vẫn nên hiểu rằng Tết là dịp để gia đình đoàn tụ, sum họp chứ không phải để “trưng diện” và “ăn chơi tẹt ga”. Vì thế, nên mua sắm vừa đủ nhu cầu sử dụng, tránh tình trạng sẵn sàng chi bất cứ giá nào để trưng diện mà quên đi ý nghĩa dịp Tết. Và nếu gia đình muốn sửa sang nhà cửa hoặc mua sắm những món hàng đắt tiền thì cũng nên mua trước Tết để được phục vụ chu đáo mà giá thành lại ổn định.

Hy vọng rằng những gợi ý trên có thể giúp chị em mua sắm một cách ưng ý nhất mà vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho gia đình nhé!

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...