Mẹ “người nhận tội thay” cho chủ tịch xã Trung Nghĩa – Tôi thề thằng Quyền không phải làm việc đó vì tiền

Tại nhà của “người đóng thế” Nguyễn Văn Quyền, thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, bà Phạm Thị Thừa (55 tuổi), mẹ anh Quyền tỏ ra khá mệt mỏi, nét mặt xanh xao, hốc hác và suy sụp vì nghe tin con trai mấy ngày nay phải ở lại Công an huyện Tiên Lữ phục vụ điều tra vụ TNGT và có thể phải gánh chịu tù tội vì cái tính “cả nể”.
Anh Nguyễn Văn Quyền đến trình báo cơ quan công an Ảnh: Hungyentv

Bà Thừa khóc kể: “Từ khi vụ tai nạn chết người xảy ra, ai cũng đồn thằng Quyền nhận tiền tỷ để đi đầu thú, nhận tội thay. Cả gia đình tôi đang chịu tiếng có đứa con giết người, oan ức quá. Trước ban thờ tổ tiên, tôi thề thằng Quyền không phải làm việc đó vì tiền. Quyền chuyên nghề cung ứng vật liệu xây dựng cho dân ở xã, tính tình hiền lành, thật thà và hay cả nể nên có thể do người ta nhờ nên nó đã nhận tội thay”.

Nhớ lại buổi tối xảy vụ tai nạn (23/3), chị Nguyễn Thị Hiên (33 tuổi), vợ Quyền cho biết: “Sau khi tôi đi dạy ở trường về thì có ghé qua nhà bà ngoại chơi. Khoảng 18h15, tôi chạy xe về nhà, lúc này nghe mọi người nói anh Quyền đang đi đổ vật liệu xây dựng cho khách. Khoảng 19h, anh Quyền cùng cả nhà ăn cơm và nói chuyện với một người bạn tên là Quân. Khoảng 20h, anh Quyền vào phòng nằm nghỉ, chơi điện tử, sau khi có một cuộc điện thoại liền dậy đi”.
“Chờ mãi mà không thấy chồng về, khoảng 1h20 rạng sáng 24/3, tôi gọi điện hỏi thì chỉ nhận được câu trả lời “đang có việc” rồi anh tắt máy. Đến khoảng 2h, chồng tôi về nhà với nét mặt khá mệt mỏi, gặng hỏi chuyện thì anh Quyền nói “vừa xảy ra tai nạn” rồi đi vào phòng ngủ. Đến 6h sáng không thấy chồng đâu, gọi hỏi mãi thì mới biết anh đi đầu thú ở Công an huyện Tiên Lữ”, chị Hiên kể.
Sau khi nhận tin dữ, chị Hiên đã phải tạm gác lại công việc dạy học để tìm hiểu thực hư. “Tôi tin chồng mình không liên quan gì đến vụ tai nạn và cũng chưa hiểu lý do gì mà chồng phải đi nhận tội thay. Mấy ngày nay, hai đứa con (con trai lớn 10 tuổi, con gái nhỏ 2 tuổi) cứ khóc đòi bố, chúng hỏi bố đi đâu mà tôi không dám trả lời”, chị Hiên nói trong nước mắt.
Về mối quan hệ giữa Quyền và ông Thụy, chị Hiên khẳng định, chồng mình là cháu họ xa gọi ông Thụy bằng chú và thỉnh thoảng có việc gia đình nhà ông Thụy, Quyền vẫn qua lại, còn ông Thụy thì chưa qua nhà Quyền bao giờ.
Những người hàng xóm của gia đình nhà Quyền cũng cho biết: “Quyền là người chăm chỉ, hòa đồng với mọi người. Nó đang làm cung cấp đá, cát để thi công cho tuyến đường của thôn. Nhận tin Quyền gây tai nạn trên chiếc xe của chủ tịch xã chúng tôi không tin đó là sự thật. Chúng tôi nghĩ Quyền được nhờ hoặc vì lý do nào đó để nhận tội thay”.
Sau khi được PV cung cấp thông tin chủ tịch xã đã nhận mình là người lái xe gây tai nạn, cả mẹ và vợ Quyền như trút gánh nặng và đều có chung một mong muốn cơ quan công an làm rõ, động cơ, mục đích của việc này.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...