Lễ hội hoa xuân Ecopark Hưng Yên: Không hợp gia đình trẻ nhỏ

Chỉ mới một ngày mở cửa, lễ hội hoa xuân Ecopark đã bị nhiều du khách ‘lắc đầu ngán ngẩm’ với cách tổ chức không hợp gia đình có trẻ nhỏ, giá qua cửa cũng như giá đồ ăn đắt đỏ.

Sau những ngày vui Tết cùng gia đình, người dân các thành phố thường có thói quen đi du xuân. Lễ hội hoa xuân Ecopark (KĐT Ecopark) là một trong những điểm đến được nhiều gia đình, bạn trẻ lựa chọn.

Năm nay, Lễ hội hoa xuân Ecopark được mở cửa từ ngày mùng 2 Tết tới ngày 6 Tết. Đường hoa này gây chú ý khung cảnh thoáng đãng, màu sắc cùng những trò chơi trong khuôn viên.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày mở cửa, lễ hội hoa tại khu đô thị Ecopark đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ những người tới tham dự.

Cụ thể, trên fanpage quy tụ nhiều bà mẹ đã có một số thành viên đưa ra nhận định của mình về lễ hội hoa xuân tại Ecopark với những ý kiến cho rằng, sự kiện này thích hợp với nhiều các bạn trẻ thích chụp ảnh check-in sống ảo với những đường hoa được trang trí, chứ không phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ.

Đầu tiên xét về việc đi lại của hội hoa xuân Ecopark, theo quan sát của PV Kiến Thức, thay vì việc sắp xếp đường hoa theo vòng tròn thì khu vực này lại làm theo chiều dài khoảng 2km khiến người tham gia vui chơi cảm thấy mệt mỏi khi di chuyển dưới cái nắng 30 độ C. Vì vậy, việc để các gia đình có trẻ nhỏ đi chơi là điều gần như không thể.

Bên cạnh đó, thay vì sắp xếp các hàng quán chia khu như năm trước tổ chức thì năm nay, BTC lễ hội hoa Ecopark lại sắp xếp khu vực ẩm thực ở cuối đường. Với những gia đình không chuẩn bị sẵn đồ ăn cho các bé thì khá bất tiện. Chưa kể giá cả cũng khá cao so với bình thường khi một bát bún có giá 50.000 đồng hay 20.000 đồng/ xúc xích.

Chia sẻ trên fanpage “Đưa trẻ nhỏ ra ngoài”, nickname Minh Hoa (35 tuổi, Hà Nội) bình luận: “Mình với chồng và hai bé sang chơi, nhưng đi được một đoạn dưới trời nóng bức, không có chỗ nghỉ nên hai vợ chồng phải thay phiên nhau bế. Chẳng khác gì đi “hành xác”, khuyên các bố mẹ xem xét kĩ trước khi cho con đi”.

Đồng quan điểm với chị Minh Hoa là anh Hải Huy than thở: “Lễ hội muôn hoa đua sắc, đẹp thật nhưng hợp với vợ tôi hay các bạn trẻ check-in, chứ hai con tôi thì hoàn toàn không phù hợp. Khu vui chơi toàn trò chơi leo trèo mạo hiểm và đông không dám cho con chơi”.

Gia đình anh Nguyễn Ngọc H (ở Thanh Hóa ra Hà Nội chơi Tết) cũng tới Ecopark bày tỏ quan điểm: “Tôi hoàn toàn thất vọng nghĩ sẽ có nhiều không gian để các con vui chơi thỏa thích. Nhưng thực sự lễ hội hoa ở đây chỉ phù hợp với các mẹ thích check-in với hoa chứ không phải dành cho các bé”.

Việc sắp xếp các khu vực trang trí, ẩm thực lẫn trò chơi thiếu khoa học của BTC Ecopark năm nay khiến việc vui chơi của các gia đình bị hạn chế nhiều, dù giá vé vào cửa ở đây khá cao từ 100.000 đồng/ người lớn và 80.000 đồng/ trẻ em dưới 1m3.

Dòng người đổ về du xuân tại Ecopark nhưng đa phần là người lớn tới chụp check-in đường hoa.

Lễ hội hoa Ecopark được tổ chức bên khu vực có hồ đào tự nhiên và không có rào chắn cẩn thận nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ và các gia đình cần chú ý.

Việc BTC sắp xếp “kém” hợp lý các khu phức hợp khiến hội hoa xuân Ecopark nhận nhiều ý kiến phản hồi từ các gia đình trẻ.

Nguồn: Kiến Thức

Tin Tức Hưng Yên - Cập Nhật Mọi Tin Tức Nhanh Nhất Tại Hưng Yên

Số 120 Đường Chùa Chuông
Phường Hiến Nam,
Thành Phố Hưng Yên 163000
Vietnam
Email: tintuchungyen24h@gmail.com
URL: https://tintuchungyen.com/

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...