Hưng Yên: Tình trạng giới trẻ sử dụng ma túy tập thể trong quán Karaoke ngày càng gia tăng

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hàng loạt vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy tập thể tại các quán karaoke làm dấy lên nỗi lo và gây bức xúc trong xã hội. 

Vụ bắt giữ các đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Bạch Dương  ngày 16/6 vừa qua
Vụ bắt giữ các đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Bạch Dương ngày 16/6 vừa qua

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố, thị xã đã triệt phá 11 vụ tàng trữ, sử dụng ma túy trong quán karaoke, bắt giữ hơn 200 đối tượng. Điển hình như ngày 7/4 công an tỉnh Hưng Yên phát hiện tại quán karaoke X-men thuộc xã Đông Kết, huyện Khoái Châu có nhiều người sử dụng ma túy, bắt giữ 69 đối tượng. Qua lấy mẫu test nhanh có 45 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Vào đêm ngày 16/6 vừa qua, Công an thành phố Hưng Yên đột kích bắt giữ 24 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Bạch Dương thuộc phường An Tảo.

2 ngày sau, vào rạng sáng ngày 18/6, Công an huyện Yên Mỹ phối hợp Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke Phantom ở xã Liêu Xá phát hiện 7/8 phòng hát với tổng số 90 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra có 73/90 đối tượng dương tính với ma túy. Công an huyện Yên Mỹ đã ra quyết định khởi tố 8 đối tượng gồm 2 quản lý quán và 6 khách về tội tổ chức, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Trịnh Việt Anh, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào nói: “Do thiếu hiểu biết nên mới sử dụng ma túy tổng hợp dạng kẹo, tôi đã nhiều lần sử dụng ma túy tại quán karaoke.”

Đối tượng Nguyễn Phương Nam, quản lý quán karaoke Phantom cho biết: “Khách xuống quầy yêu cầu quản lý cho mượn đĩa, thẻ để chơi ma túy.

Điểm chung của các vụ việc trên đó là các đối tượng sử dụng ma túy có tuổi đời rất trẻ, từ 16 đến 30 tuổi, cả nam và nữ, cả khách và nhân viên của quán đều sử dụng ma túy tổng hợp rồi cùng nhau bay lắc trong phòng hát.

Nguyên nhân tình trạng sử dụng ma túy trong các quán karaoke có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây là do một bộ phận giới trẻ có lối sống buông thả, lệch lạc trong khi nhiều chủ quán karaoke lại làm ngơ, tạo điều kiện cho khách sử dụng ma túy, thậm chí tàng trữ, cung cấp ma túy cho người đến hát.

Trung tá Nguyễn Văn Giang, Phó Trưởng Công an huyện Yên Mỹ cho biết: “Chúng tôi đang tập trung đấu tranh, làm rõ các hành vi liên quan tới việc chứa chấp, tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.”

Đại úy Phan Quang Mạnh, Công an thành phố Hưng Yên cho biết: “Hiện chúng tôi đang mở rộng điều tra vai trò của chủ quán trong vụ karaoke Bạch Dương để xử lý theo quy định của pháp luật.”

Trên địa bàn tỉnh hiện có 382 quán karaoke được cấp phép. Bên cạnh hoạt động văn hóa lành mạnh thì đây là địa điểm nhiều đối tượng lợi dụng để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gây bức xúc trong xã hội, để lại nhiều hệ lụy xấu trong giới trẻ.

Theo: HYTV

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...