Hưng Yên: Làm rõ vụ người dân tự ý thu giữ tàu của công ty khai thác cát

Sau một thời gian đàm phán không được Công an tỉnh Hưng Yên cùng với các đơn vị chức năng đã tổ chức cưỡng chế, bắt các hộ dân thu tàu trái phép phải trả cho công ty khai thác cát và làm rõ hành vi phạm tội của những cá nhân liên quan.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Dương Văn Suất, Chủ tịch xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, vào ngày 16/1/2018, một số người dân thuê phà chở khách đi vào khu vực mỏ cát thuộc Đại Tập do công ty TNHH Xây dựng và SXVLXD sông Hồng đang khai thác và giữ 2 tàu của công ty này.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt và nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp nên đã chỉ đạo Công an xã Đại Tập báo cáo nhanh lên Công an huyện Khoái Châu để kịp thời giải quyết.

An ninh - Hình sự - Hưng Yên: Làm rõ vụ người dân tự ý thu giữ tàu của công ty khai thác cát

Chiếc tàu bị người dân giữ trái phép.

“Sau khi nhận thấy sự việc rất phức tạp, trong 4 ngày từ 16/1 đến 19/1/2018, chúng tôi đã cùng với các cơ quan chức năng tổ chức nhiều cuộc đàm phán với dân nhưng đều thất bại. Cho đến vừa rồi, vào ngày 11/4, Công an huyện Khoái Châu đã tiến hành cưỡng chế và bắt các hộ dân phải trả 2 con tàu lại cho công ty…”, ông Suất cho hay.

Cũng theo ông Suất thì nguyên nhân xảy ra sự việc bắt nguồn từ việc người dân sợ công ty khai thác cát làm ảnh hưởng đến việc trồng hoa màu ở bãi bồi nằm gần khu vực khai thác. Vì vậy, khi thấy công ty TNHH Xây dựng và SXVLXD sông Hồng khai thác, các hộ dân đã tự ý xông vào để thu giữ tàu trái phép của công ty này.

“Đến thời điểm hiện tại thì phía Công an huyện Khoái Châu đã mời những cá nhân giữ tàu lên để làm rõ về hành vi của họ. Cũng chính vì nhiều lần bị mời lên làm việc ở công an huyện nên sau đó người dân đã thông suốt và trả lại tàu. Tuy nhiên, trong vụ việc này cũng có một số ít người dân không hiểu nên không hợp tác với cơ quan chức năng… Còn liên quan đến việc vào ngày 13/1/2018 có một công dân trên địa bàn xã Đại Tập tố cáo bị bảo vệ công ty TNHH Xây dựng và SXVLXD sông Hồng bắt giữ và thả xuống sông thì theo tôi được biết là không có sự việc này”, ông Suất cho biết thêm.

Ông Suất cho biết, người phụ nữ liên quan đến sự việc này là chị Nguyễn Thị Lý, 37 tuổi, trú tại địa bàn xã Đại Tập (Khoái Châu, Hưng Yên). Theo ông Suất thì vào thời điểm xảy ra sự việc và khi đàm phán với cơ quan chức năng, chị Lý rất hung hăng. Không chỉ khi xảy ra sự việc chị này mới manh động mà hàng ngày ra sông, chị Lý luôn cầm dao trên tay.

An ninh - Hình sự - Hưng Yên: Làm rõ vụ người dân tự ý thu giữ tàu của công ty khai thác cát (Hình 2).

Giấy phép hoạt động của công ty TNHH Xây dựng và SXVLXD sông Hồng

Để làm rõ hơn về vấn đề này, PV đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Việt Chiến, người đại diện cho công ty TNHH Xây dựng và SXVLXD sông Hồng. Theo ông Chiến thì công ty TNHH Xây dựng và SXVLXD sông Hồng được UBND tỉnh Hưng Yên cấp phép khai thác cát tại mỏ cát thuộc xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên từ năm 2013 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2014.

“Giấy phép khai thác khoáng sản của công ty đến tháng 8 này là hết hạn và phía công ty đang làm thủ tục để xin lại thì sự việc xảy ra. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã gửi đơn và hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Sự việc này chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm giải quyết để yên tâm khai thác…”, ông Chiến cho biết.

Tiếp tục điều tra làm rõ

Chiều 17/4, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Đỗ Ngọc Cự, Trưởng Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết: “Liên quan đến việc người dân tại xã Đại Tập thu tàu của công ty TNHH Xây dựng và SXVLXD sông Hồng, vào ngày 11/4 vừa rồi, chúng tôi đã đàm phán và người dân nơi đây đã đồng ý trả lại tàu cho công ty. Còn những đối tượng liên quan đến sự việc này thì đến nay chúng tôi đang tiếp tục điều tra để có kết luận và xử lý theo đúng quy định của pháp luật…”

tin tức hưng yên

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...