Hưng Yên: Hàng chục ngôi mộ bị đập phá bát hương

Sau một đêm hơn 30 ngôi mộ ở nghĩa trang thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã bị đập phá bát hương một cách không thương tiếc.

Hàng chục ngôi mộ ở Hưng Yên bị đập phá bát hương.
Hàng chục ngôi mộ ở Hưng Yên bị đập phá bát hương.

Tối 11/2, trao đổi với PV, đại diện Công an thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cho biết, hàng chục ngôi mộ tại nghĩa trang thôn Ông Tố, thuộc thị trấn Yên Mỹ đã bị đập phá bát hương sau một đêm.

Theo đó, sự việc được người dân phát hiện vào sáng ngày 8/2, khi một số người dân đi thắp hương cho tổ tiên ở nghĩa trang thôn Ông Tổ thì phát hiện bát hương tổ tiên nhà mình và nhiều bát hương khác đều bị đập vỡ.

Phát hiện sự việc bất thường, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo Công an thị trấn Yên Mỹ đã đến hiện trường lập biên bản và báo cáo lên Công an huyện Yên Mỹ.

Chia sẻ với PV, rất nhiều hộ dân ở thôn Ông Tố bức xúc nói: “Mồ mả là nơi linh thiêng, thế mà chúng nó lại dám làm vậy. Chúng tôi không hiểu đầu óc những kẻ làm chuyện này nghĩ cái gì. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra thủ phạm, xử lý thật nghiêm khắc”.

Ông Nguyễn Văn Sang, người dân thôn Ông Tố cho biết, gia đình ông có hai ngôi mộ tổ tiên ở nghĩa trang thì đều bị đập phá bát hương, dù ngay hôm sau đã tu sửa lại nhưng ông và gia đình mấy đêm nay ăn không ngon, ngủ không yên.

“Các cụ nhà tôi lúc còn sống không gây thù chuốc oán gì với ai, cả đời sống hòa thuận. Thế mà đến khi qua đời rồi còn không được yên ổn. Phận làm con cháu như tôi cảm thấy áy náy vô cùng. Giờ tôi chỉ mong công an sớm tìm ra thủ phạm thôi, chứ tôi cũng không nghi ngờ ai làm chuyện này”, ông Sang bức xúc nói.

Bà Lê Thị Lan, người dân thôn Ông Tố cho biết, dù gia đình không có ngôi mộ nào bị đập phá bát hương, nhưng cũng cảm thấy bức xúc, bởi hành vi này là không thể chấp nhận được. Ngoài ra bà Lan cũng tỏ ra lo lắng cho tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên sự việc này diễn ra tại thị trấn Yên Mỹ. Trước đó vào tháng 11/2019, tại nghĩa thôn Lưu (thị trấn Yên Mỹ) 93 ngôi mộ đã bị đập phá bát hương một cách không thương tiếc. Hiện Công an huyện Yên Mỹ đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Nguyễn Long

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...