Hưng Yên cảm ơn Tin Tức Hưng Yên 24H đã thông tin đúng về nhãn “nhúng lưu huỳnh”

Chiều nay 4.9, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã gửi lời cảm ơn đến Báo Tin Tức Hưng Yên 24H đã cử phóng viên về xác minh thông tin nhãn bị nhúng lưu huỳnh. Theo đó, sau thông tin chính xác của Tin Tức Hưng Yên 24H, hiện giá nhãn đã phục hồi và đi lên.

Trao đổi với PV Tin Tức Hưng Yên 24H, ông Nguyễn Văn Thế – Chủ tịch Hội ND xã Hàm Tử đồng thời là Giám đốc Hợp tác xã trồng nhãn an toàn của địa phương này cho biết, sau khi một số báo, trong đó có Báo Tin Tức Hưng Yên 24H vào cuộc làm rõ và khẳng định việc nhãn của xã Hàm Tử không nhúng lưu huỳnh thì giá bán nhãn quả tại đây đã tăng lên đáng kể.

Không có chuyện tập huấn xông hơi nhãn bằng lưu huỳnh

Cụ thể, mấy ngày trước khi thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh loan ra trên 1 tờ báo điện tử thì giá nhãn bị ép xuống chỉ còn 12.000-13.000 đồng/kg. Sau khi các báo vào cuộc khẳng định nhãn ở xã Hàm Tử không nhúng lưu huỳnh thì giá nhãn quả đã tăng và hiện ở mức 19-20.000 đồng/kg. “Chắc chắn mấy hôm nữa, giá nhãn sẽ còn tăng, bởi với giá bán hiện tại chưa bằng năm 2015 và chưa phản ánh đúng công sức đầu tư, chăm sóc và giá trị của quả nhãn Miền Thiết”, ông Thế bày tỏ.

Lãnh đạo T.Ư Hội NDVN và Hội ND tỉnh Hưng Yên thăm, tìm hiểu về mô hình trồng giống nhãn Miền Thiết tại xã Hàm Tử (Khoái Châu)

Ông Thế cũng thay mặt bà con nông dân trồng nhãn ở xã Hàm Tử gửi lời cảm ơn đến các báo, nhất là Báo Tin Tức Hưng Yên 24H đã có cử phóng viên về địa phương thực tế, xác minh việc nhãn Miền Thiết không nhúng lưu huỳnh, giúp bà con nông dân nơi đây có niềm tin, phấn khởi về 1 vụ nhãn bội thu.

Về thông tin 1 số địa phương đã tổ chức tập huấn cho nông dân sử dụng biện pháp “xông” nhãn bằng lưu huỳnh, ông Nguyễn Văn Thế khẳng định, đến nay ở xã Hàm Tử chưa có cơ quan chuyên môn nào về đề cập đến việc tập huấn “xông” nhãn quả bằng lưu huỳnh. Theo ông Thế, nếu có thì địa phương cũng từ chối bởi nhãn Miền Thiết là giống nhãn quý, có giá trị cao và nguyên bản của quả nhãn từ nhỏ đến khi chín đã có màu vàng tươi bắt mắt. “Nhãn quả to, màu vàng bắt mắt từ khi mới đậu quả đến khi chín thì chúng tôi cần gì phải “xông” lưu huỳnh?. Hơn nữa, các thành viên của Hợp tác xã đang áp dụng tiêu chuẩn trồng nhãn VietGap để cho ra sản phẩm an toàn đối với người tiêu dùng…”-ông Thế bày tỏ quan điểm.

Thông tin sai là cơ hội để thương lái ép giá nông dân

Trao đổi với PV Tin Tức Hưng Yên 24H, bà Trần Thị Tuyết Hương-Chủ tịch Hội ND tỉnh Hưng Yên cho hay, ngay sau khi một tờ báo mạng đưa thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh, lãnh đạo Hội ND tỉnh đã cử cán bộ về nắm tình hình tại xã Hàm Tử; chỉ đạo Hội ND huyện Khoái Châu, Hội ND xã Hàm Tử chủ động, tích cực trong công tác truyền thông nhằm khẳng định nhãn quả tại đây không có nhúng lưu huỳnh như tờ báo điện tử đã đưa.

Bà Trần Thị Tuyết Hương, Chủ tịch Hội ND tỉnh Hưng Yên.
Bà Trần Thị Tuyết Hương cũng kiến nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc, làm rõ thông tin, tránh việc tư thương lợi dụng để ép giá bán nhãn đối với nông dân. “Nhân đây, Hội ND tỉnh Hưng Yên gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí, trong đó có báo hưng yên 24h đã kịp thời xác minh và đưa thông tin đúng tới bạn đọc. Hội ND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, nhất là báo Tin Tức Hưng Yên tiếp tục cung cấp những thông tin tích cực, chính xác đến với độc giả, để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng nhãn lồng Hưng Yên, đặc biệt là giống nhãn quý Miền Thiết…”-bà Trần Thị Tuyết Hương đề nghị.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...