Hưng Yên: 1800 thanh niên ưu tú lên đường nhâp ngũ

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới, ngày 20.2, các địa phương trong tỉnh tổ chức trang trọng lễ giao, nhận quân để tiễn thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong sớm xuân rộn ràng tiếng trống hội tòng quân, ngày thanh niên lên đường nhập ngũ thật sự là ngày hội đầy ý nghĩa.

Đúng 9h sáng nay 20/2, 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Có 1.800 thanh niên của tỉnh Hưng Yên đã lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 Sáng nay Ngày 20.2, tại Trung tâm văn hóa huyện Văn Lâm đã diễn ra lễ giao, nhận quân của huyện Văn Lâm năm 2019. Dự lễ giao, nhận quân và động viên các thanh niên huyện Văn Lâm lên đường nhập ngũ có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thiếu tướng Đào Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Quân khu 3. Cùng dự có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trần Quốc Văn, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng hoa, động viên thanh niên huyện Văn Lâm lên đường nhập ngũ
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng hoa, động viên thanh niên huyện Văn Lâm lên đường nhập ngũ

Ngay từ sáng sớm, từ các ngả đường đã trở nên nhộn nhịp với cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu cùng hàng nghìn người thân, bạn bè và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tập trung về Trung tâm văn hóa huyện để động viên, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Sau lễ thắp đuốc truyền thống và nổi trống mở hội giao, nhận quân, lãnh đạo huyện Văn Lâm đã phát biểu ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm hăng hái, xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc của thế hệ trẻ huyện Văn Lâm nói chung và các thanh niên lên đường nhập ngũ.
* Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tiên Lữ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Tới dự lễ giao, nhận quân và tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ có ông: Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên tặng hoa, động viên thanh niên huyện Tiên Lữ lên đường nhập ngũ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên tặng hoa, động viên thanh niên huyện Tiên Lữ lên đường nhập ngũ
Sau khi thắp lửa, nổi trống hội giao quân, lãnh đạo huyện Tiên Lữ phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.
Thanh niên Nguyễn Thành Anh (xã An Viên) bày tỏ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của Nhà nước, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Người thân tặng hoa chia tay thanh niên xã Nhật Tân (Tiên Lữ) lên đường nhập ngũ
Người thân tặng hoa chia tay thanh niên xã Nhật Tân (Tiên Lữ) lên  đường nhập ngũ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên cùng các đại biểu đã tặng hoa, động viên các thanh niên trước khi lên xe về đơn vị, đồng thời mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống quê hương Hưng Yên anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; các đơn vị nhận quân quan tâm giúp đỡ các tân binh tiến bộ, trưởng thành.
* Ngày 20.2, huyện Yên Mỹ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh dự và động viên tân binh trong huyện. Cùng dự lễ giao, nhận quân tại huyện Yên Mỹ có bà Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tặng hoa, động viên thanh niên huyện  Yên Mỹ lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tặng hoa, động viên thanh niên huyện Yên Mỹ lên đường nhập ngũ
Phát biểu tại buổi lễ, thanh niên Trương Đình Nam (xã Liêu Xá) đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, xin hứa tiếp nối truyền thống anh hùng của dân tộc, không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tân binh tạm biệt người thân trước khi lên đường nhập ngũ
Tân binh tạm biệt người thân trước khi lên đường nhập ngũ

Cũng trong sáng nay tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Mỹ Hào đã diễn ra lễ giao, nhận quân năm 2019. Dự buổi lễ có các ông: Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tân binh huyện Mỹ Hào
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tân binh huyện Mỹ Hào
Năm 2019, thành phố Hưng Yên đã hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Theo đánh giá chung, các thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân năm nay đều có sức khỏe tốt, hầu hết đã tốt nghiệp THPT trở lên, trong đó có một số thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Thành phố Hưng Yên có 6 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Những thanh niên ưu tú đang sải bước Trên cầu Vinh Quang
Những thanh niên ưu tú đang sải bước Trên cầu Vinh Quang

Theo chỉ tiêu được giao, đợt này 1.800 thanh niên của tỉnh Hưng Yên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó chỉ tiêu cụ thể cho các huyện, thành phố là: thành phố Hưng Yên giao 150 tân binh; huyện Kim Động giao 180 tân binh; Khoái Châu giao 285 tân binh: Mỹ Hào 155 tân binh; Yên Mỹ 207 tân binh; Văn Lâm 183 tân binh; Văn Giang 160 tân binh; Ân Thi 215 tân binh; Phù Cừ 135 tân binh; Tiên Lữ 140 tân binh cho các đơn vị.

Toàn tỉnh có 27 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ. Số thanh niên có sức khỏe loại 1 chiếm trên 44,5%. Có 995 thanh niên chiếm trên 55% được bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 68 con của cán bộ đảng viên. Có 402 thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học, trong đó có 252 thanh niên có trình độ đại học.

Do chủ động làm tốt công tác tạo nguồn, công tác tuyên truyền, công tác hậu phương quân đội nên chất lượng thanh niên nhập ngũ đợt này được nâng cao.

Đúng 9 giờ lễ giao nhận quân của các huyện đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, chất lượng, nhanh gọn theo đúng kế hoạch. /.

TH Từ PV Báo Hưng Yên, Hưng Yên TV

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...