Gia cảnh đáng thương của Đại úy QNCN Nguyễn Văn Huấn tại thôn Phượng Tường, Tiên lữ

Chúng tôi đến thăm gia đình Đại úy QNCN Nguyễn Văn Huấn, lái xe Tiểu đoàn 66, Trung đoàn 295, Sư đoàn 363 (Quân chủng Phòng không-Không quân) ở thôn Phượng Tường, xã Nhật Tân (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên). Vợ chồng anh Huấn đón chúng tôi ở cổng, còn hai con của anh dù đã lớn nhưng vẫn tha thẩn chơi trong sân nhà, hầu như không có phản xạ, không nói mà chỉ cười toe toét.

Năm 1996, anh Huấn cưới chị Trần Thị Thậm ở cùng quê và sau đó sinh được 2 con là Nguyễn Thị Thùy Anh (sinh năm 1997) và Nguyễn Ngọc Hải (sinh năm 2003). Khi mới sinh, 2 cháu khỏe mạnh, phát triển bình thường. Tuy nhiên, hơn 3 tuổi mà cháu Thùy Anh vẫn chưa biết nói, nhận biết không được nhanh nhẹn như những đứa trẻ bình thường khác nên anh chị đã đưa cháu lên khám tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Các bác sĩ đã kết luận cháu bị thoái hóa não bẩm sinh, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Ngoài số thuốc theo tiêu chuẩn bảo hiểm y tế, anh chị phải mua thêm nhiều loại thuốc đắt tiền để điều trị cho cháu nhưng bệnh tình chẳng hề thuyên giảm. Năm nay, Thùy Anh đã 22 tuổi mà chẳng biết làm gì, chậm nói, không giao tiếp với ai, bố mẹ hỏi cũng chẳng trả lời, chỉ cười. Bác sĩ khuyên phải để cháu nằm bệnh viện dài ngày để điều trị, nhưng vì không có tiền nên anh chị đã cho cháu về nhà, thỉnh thoảng mới đưa cháu đi khám và mua thuốc.

Năm 2017, anh chị lại phát hiện cháu trai Nguyễn Ngọc Hải có biểu hiện mắc bệnh như chị gái. Đặc biệt, mùa đông cũng như mùa hè, mỗi khi tắm cháu thường ngâm mình trong nước lạnh hàng giờ đồng hồ mà không biết lạnh. Từ thanh niên nặng 52kg, hiện nay cháu còn 35kg. Anh chị tiếp tục đưa cháu Hải đi khám và được các bác sĩ kết luận cháu bị thiếu máu và sắt nghiêm trọng, có biểu hiện của bệnh thần kinh. Bệnh của cháu ngày càng nặng thêm, song cũng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chị lại đưa cháu về nhà tự chăm sóc, điều trị…

Hiện nay, vợ chồng anh Huấn chưa có nhà riêng, vợ anh không có việc làm ổn định. Tiền lương ít ỏi của anh Huấn chỉ có thể giúp tằn tiện chi tiêu cho cuộc sống gia đình. Để có tiền mua thuốc điều trị cho hai con, anh chị phải vay mượn khắp nơi.

Gia đình Đại úy QNCN Nguyễn Văn Huấn rất mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Huấn, thôn Phượng Tường, xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên), số điện thoại: 036.268.4464; hoặc Phòng Bạn đọc-Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.443; số tài khoản Báo Quân đội nhân dân: 05211.012.83003, Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Bài và video: ĐÌNH ĐỨC

Nguồn: Qdnd.vn

 

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...