Đặc sản Tết: Chỉ cần alo, gà Đông Tảo VietGAP làm sẵn ship tận nhà

Những ngày cận Tết, các thành viên của HTX Chăn nuôi và Kinh doanh gà Đông Tảo, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) tất bật thịt gà, giao hàng cho khách đặt. Khác với mọi năm, HTX có thêm sản phẩm gà được làm thịt sẵn, đóng gói có nhãn hiệu, chứng nhận VietGAP đầy đủ và giao tới tận tay người tiêu dùng chỉ qua một cú “alo”.Gà Đông Tảo vóc dáng “khủng”, chân “khủng” đã được nuôi vài năm, có cựa dài, thể hình độc đáo, màu sắc lông bắt mắt, mào đẹp… được ra giá tới vài chục triệu đồng

Anh Lê Quang Thắng – Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo cho hay: Năm nay thị trường gà Đông Tảo sôi động hơn rất nhiều so với năm ngoài do khách năm ngoái kiêng kị với năm con gà nên giảm lượng mua. Còn năm nay, hoạt động mua, bán gà Đông Tảo thương phẩm tại HTX đã khá sôi động, tiêu thụ rất tốt từ nhiều ngày trước. Đặc biệt là năm nay lần đầu tiên, HTX ra mắt sản phẩm gà được làm thịt sẵn, đóng gói nhãn hiệu, có chứng nhận VietGAP đầy đủ và giao tận tay người tiêu dùng.

Hiện, người tiêu dùng không phải về tận nơi mới mua được gà Đông Tảo “xịn”, mà chỉ cần a lô qua điện thoại. Ngay trong ngày gà đã làm sẵn được gửi đến tận nhà.

Gà Đông Tảo khách đặt được làm sạch, có chứng nhận VietGAP và truy xuất nguồn gốc

“Như mọi năm, HTX cũng có bán gà thịt và gà biếu nhưng cách làm vẫn còn rất thủ công là giao gà thịt và gà sống tới tay khách nhưng chưa có mẫu mã, bao bì để người mua yên tâm về xuất xứ, nguồn gốc con gà. Năm nay thì hoàn thiện tốt hơn nhiều. Tất cả là nhờ sau khi được chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Và thành lập HTX Chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, chất lượng chăn nuôi được nâng cao hơn rất nhiều. HTX gồm có 16 thành viên quy tụ những hộ có quy mô đầu tư chuyên nghiệp, gắn bó với nghề. Nhãn hiệu tập thể cũng được quản lý rất chặt. Chỉ những hộ chăn nuôi nào coi trọng quy chế hoạt động, đảm bảo được chất lượng sản phẩm gà mới được cấp nhãn mác. Nên người tiêu dùng có thể yên tâm mua sản phẩm an toàn, đúng nguồn gốc” – anh Thắng chia sẻ.

Theo anh Thắng, hiện nay, HTX đang cung cấp ra khoảng 6000 – 700 con gà thương phẩm với giá trung bình từ 250.000 – 300.000 đồng/kg. Gà để làm quà biếu khoảng 700 – 800 con với giá từ 2 – 7 triệu/con, cá biệt cá biệt có con giá từ 8 – 10 triệu đồng

“Với những sản phẩm được làm bài bản như hiện nay, dự kiến sang năm 2018, HTX sẽ tập trung đẩy mạnh tập trung phân phối gà Đông Tảo vào các cửa hàng thực phẩm sạch và siêu thị. Tiến tới quy trình sản xuất sẽ càng được hoàn thiện hơn và đảm bảo phát triển thương hiệu gà Đông Tảo” – anh Thắng cho hay.


Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...