Đã có kết luận loại bột ngũ cốc tăng cân làm 3 ông cháu ở Phù Cừ bị ngộ độc

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên vừa nhận được kết quả của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai về vụ việc 3 ông cháu ở xã Tống Phan, huyện Phù Cừ bị ngộ độc là do sản phẩm bột ngũ cốc tăng cân M2 Organic.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi

Theo đó,  sau khi xét nghiệm sản phẩm bột ngũ cốc tăng cân M2 Organic, phát hiện có chất Ciproheptadin gây ngộ độc thần kinh, không được ghi trong thành phần của sản phẩm bột tăng cân này. Ciproheptadin là một loại thuốc kháng sinh histamine thế hệ 2 thuộc nhóm piperidin, được chỉ định chủ yếu trong các trường hợp bị dị ứng, ngứa, viêm mũi dị ứng, viêm da… Mặc dù có tác dụng kích thích ăn ngon miệng nhưng không được sử dụng làm thực phẩm do những tác dụng phụ nguy hiểm.

Gói bột ngũ cốc tăng cân M2 Organic được người nhà cho 3 nạn nhân uống trước khi bị ngộ độc
Gói bột ngũ cốc tăng cân M2 Organic được người nhà cho 3 nạn nhân uống trước khi bị ngộ độc

Trước đó, ngày 27/12 sau khi uống bột ngũ cốc tăng cân M2 Organic được mua qua mạng, cả 3 ông cháu trong cùng 1 gia đình ở xã Tống Phan, huyện Phù Cừ đã bị các hội chứng co giật, hôn mê. Các bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để điều trị.

Sau đó, 3 bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi, điều trị khoảng 1 tuần, đến nay cả 3 bệnh nhân đã ra viện.

Vụ việc hiện đang được Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...