Công an thị xã Mỹ Hào khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 8 xe máy điện của học sinh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Anh, trú phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cho đến thời điểm bị bắt, đối tượng đã lừa đảo và chiếm đoạt được 8 chiếc xe máy điện của các em học sinh trên địa bàn.

 

Đối tượng Hoàng Văn Anh
Đối tượng Hoàng Văn Anh

Lợi dụng sự cả tin của cháu Đỗ Thành Đạt, sinh năm 2001, ở xã Phùng Chí Kiên, huyện Mỹ Hào, đối tượng này đã tiếp cận làm quen và lừa đảo chiếm đoạt của cháu Đạt chiếc xe máy điện, trị giá khoảng 9 triệu đồng.

Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra Công an Thị xã Mỹ Hào còn làm rõ, từ tháng 12/2018 đến tháng 5/2019 đối tượng Anh đã thực hiện 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt 8 chiếc xe máy điện của các cháu học sinh tại các trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào và huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và huyện Gia Lâm- Hà Nội.

Thủ đoạn của đối tượng này là thường đi lang thang cùng với 1 phụ nữ trên các tuyến đường khu vực có các trường học vào buổi sáng và các giờ tan trường, sau đó tiếp cận và làm quen với các cháu học sinh, nói dối là người nhà có quen và gửi quà cho cháu, rồi dụ các cháu về nhà để lấy quà.

Tuy nhiên đối tượng này đã chọn 1 gia đình đi vắng  có khóa cửa,  đối tượng đã mượn xe máy điện của cháu  học sinh để đi lấy chìa khóa rồi tẩu thoát.  Hiện vụ việc đang được công an Thị xã Mỹ Hào tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của đối tượng liên quan để xử lý theo quy của pháp luật.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...