Công an huyện Tiên Lữ, Phù Cừ đấu tranh hiệu quả vào các hành vi vận chuyển tàng trữ trái phép các loại pháo nổ vào dịp giáp tết.

Vào khoảng 23h 30’ ngày 31/1/2019, qua công tác tuần tra tại đường 376, địa phận xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ, Công an huyện Tiên Lữ đã kịp thời phát hiện bắt giữ Nguyễn Văn Hào, sinh năm 2000, trú tại xã Minh Tân, huyện Phù Cừ đang có hành vi vận chuyển trái phép 4 hộp pháo do Trung Quốc sản xuất (trong đó có 2 hộp pháo giàn loại 36 quả và 2 hộp pháo bánh) có tổng trọng lượng là 6,2kg.

Đấu tranh bước đầu đối tượng khai nhận số pháo trên là của Hào và Vũ Văn Hùng, sinh năm 1996, ở xã Đa Lộc, Huyện Ân Thi mới mua của 1 đối tượng không rõ tên, tuổi ở huyện Ân Thi với giá 4.300.000đ về để sử dụng. Hiện Công an huyện Tiên Lữ đang tiếp tục xác minh, điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Hào và Hùng cùng vật chứng vụ án
Đối tượng Hào và Hùng cùng vật chứng vụ án

Cùng thời gian này, qua công tác tuần tra tại khu vực bờ sông Hòa Bình, thuộc xóm 1, thôn Đoàn Đào Đào, huyện Phù Cừ, Công an huyện Phù Cừ phối hợp với Công an xã Đoàn đã phát hiện 2 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính Bùi Đăng Quyết, sinh năm 2001 và Lê Ngọc Minh, sinh năm 2000, cùng trú tại thôn Đoàn Đào, xã Đoàn Đào huyện phù Cừ, tổ công tác phát hiện trong túi áo khoác của Quyết có chứa 50 quả pháo chứng, có trọng lượng 1,9kg. Quyết khai cùng với Minh mua số pháo trên của 1 người tên Hiếu với giá 900.000đ về để sử dụng trong dịp tết. Hiện công an huyện Phù Cừ đã ra quyết định xử lý hành chính đối với Quyết và Hùng về hành vi tàng trữ hàng cấm (pháo nổ).

Toàn bộ số pháo Công an huyện Phù Cừ đã thu giữ
Toàn bộ số pháo Công an huyện Phù Cừ đã thu giữ

Cùng với Công tác công tác đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, những ngày cận tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công an các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tại huyện Tiên Lữ, qua công tác tuyên truyền, vận động, đến nay người dân đã tự giác giao nộp 2 hộp pháo giàn, 4 khẩu súng tự chế, trong đó có 2 khẩu súng bắn hơi cồn có khả năng gây sát thương cao.

Nguồn: Công an tỉnh hưng yên

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...