Công An Bắc Giang tạm giữ đối tượng quê Hưng Yên nghi giả danh bộ đội để lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trọng Đài (SN 1957, trú tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên), để điều tra về hành vi giả danh bộ đội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra ban đầu, ngày 29-3-2019, trên chuyến xe khách từ TP. HCM về bến xe Giáp Bát (Hà Nội), Nguyễn Trọng Đài tự giới thiệu tên là Hùng, giảng viên một trường quân đội ở TP. HCM, làm quen với anh Chính (SN 1990, trú ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Đối tượng Nguyễn Trọng Đài
Đối tượng Nguyễn Trọng Đài

Qua câu chuyện, biết anh Chính có bằng lái xe ô tô và có nhu cầu xin việc làm, Đài hứa xin việc cho anh Chính vào làm lái xe cho giám đốc người Hàn Quốc của 1 doanh nghiệp. Để tạo niềm tin của anh Chính, Đài lấy điện thoại trả vờ gọi cho ai đó, và nói là đối tác đã nhận lời. Xuống bến xe Giáp Bát, Đài rủ anh Chính đi ăn uống, rồi bảo anh Chính cho “vay nóng” 1,4 triệu đồng để đặt mua vé tàu.

Số quân phục Đài khai mua trôi nổi ở thị trường
Số quân phục Đài khai mua trôi nổi ở thị trường

Ngày 2-4, Đài tìm đến tận nhà anh Chính, nói có khả năng mua thanh lý giá rẻ được giá xe máy của quân đội; giá trị thực tế khoảng 10 triệu nhưng giá thanh lý không quá 4 triệu đồng.

Không chút nghi ngờ, anh Chính đã đưa cho Đài 4 triệu đồng. Mấy ngày sau, Đài lại mò đến nhà anh Chính, trình bày trên đường đi bị mất hết giấy tờ tùy thân, tiền, nên hỏi vay anh Chín 2 “chỉ” vàng. Cảm thấy nghi ngờ, anh Chính đã đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ tài liệu chứng cứ, ơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trọng Đài để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5-4, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh khám xét tại nơi ở của Nguyễn Trọng Đài ở thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên; thu giữ một số bộ quân phục. Theo khai nhận của Nguyễn Trọng Đài, ông ta mua số trang phục này ở ngoài thị trường.

Vụ án đang được điều tra mở rộng. đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Trọng Đài, liên hệ trình báo đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang theo số điện thoại: 0988.055.188. 

Nguồn : An  Ninh Thủ Đô

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...