Chủ Tịch Xã Trung Nghĩa đã thừa nhận đâm 4 em học sinh

Theo lãnh đạo Công an huyện Tiên Lữ, cơ quan điều tra chưa tiến hành tạm giữ vị chủ tịch xã lái xe ôtô gây tai nạn. 
Chiều 28/3, Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Trưởng Công an huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) cho biết, cơ quan điều tra công an huyện đang làm rõ việc ông Phạm Văn Thụy (Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, TP. Hưng Yên) thừa nhận trực tiếp lái ô tô gây tai nạn khiến 4 học sinh thương vong tại địa phận thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ ngày 23/3. 


Thiếu tá Phan Việt Anh, Phó Trưởng Công an huyện Tiên Lữ thông tin, ngay sau khi ông Thụy đến trình báo là người gây ra vụ tai nạn, trong sáng nay ông trực tiếp lên báo cáo với Ban Giám đốc Công an tỉnh xin ý kiến chỉ đạo. 
Chiều nay, công an huyện sẽ báo cáo với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lữ. 
“Cơ quan công an đang phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân huyện tiến hành các biện pháp tố tụng tiếp theo. Tuy nhiên, ngoài ông Thụy đến trình báo xác nhận trực tiếp điều khiển xe gây tai nạn thì còn nhiều vấn đề có liên quan nên chúng tôi đang làm rõ”, Thiếu tá Anh thông tin. 
Phó Trưởng Công an huyện Tiên Lữ cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra chưa tiến hành tạm giữ hay có biện pháp tố tụng nào khác với ông Thụy. 
Trao đổi với PV vào trưa 28/3, ông Nguyễn Tuấn Cường, Chủ tịch UBND TP Hưng Yên cho hay, UBND TP mới nắm được thông tin qua báo chí, chưa nhận được báo cáo chính thức của Công an huyện Tiên Lữ. 
“Khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Cường nói. 
Trong trưa và chiều 28/3, phóng viên nhiều lần liên lạc vào số điện thoại của Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa và dù có chuông nhưng không ai nhấc máy. 
Trước đó, khoảng 21h45 ngày 23/3, trên Quốc lộ 38B đoạn qua thị trấn Vương (huyện Tiên Lữ), xe ô tô BKS 29A – 10565 đâm vào 4 học sinh đang đi bộ cùng chiều. 
Sau khi gây tai nạn, lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường và không đưa nạn nhân đi cấp cứu. 
Các nạn nhân gồm: em Bùi Đăng Ph. (SN 2001, trú tại tiểu khu 7, thị trấn Vương) đã tử vong; em Vũ Trọng N. (SN 2000, trú tại tiểu khu 5, thị trấn Vương); em Đoàn Trọng H. và em Nguyễn Đức Th. (cùng SN 2000 ở tiểu khu 5, thị trấn Vương) đều bị thương. 
Đến 7h sáng 24/3, một người tên Nguyễn Văn Quyền đến cơ quan công an trình diện và khai nhận là người lái ô tô gây tai nạn. 
Chiếc ô tô được xác định là của ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa và hết hạn đăng kiểm từ ngày 7/3/2018. 
Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho hay, lời khai của Quyền có nhiều điểm không hợp lý. Thanh niên này sau đó được xác định không phải là người lái xe. 

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...