Chàng trai trẻ quê hưng yên theo đuổi đam mê đến cùng

Từ khi còn nhỏ, Vũ Quốc Huy (sinh năm 1992, thành phố Hưng Yên) đã ấp ủ ước mơ xây dựng một tiệm cafe cho riêng mình. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, được bố mẹ định hướng đi du học nhưng chàng trai trẻ quyết định gác lại sự nghiệp học hành để theo đuổi đam mê.

Đến nay, mỗi tháng Quốc Huy kiếm được từ 20 – 40 triệu đồng từ cửa hàng café của mình, khiến cho nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Khi còn đang đi học, thấy nhiều quán cafe mở ra, mỗi quán lại mang một phong cách riêng thu hút rất đông khách đến tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ, Quốc Huy liền lên ý tưởng rồi rủ thêm một người anh họ cùng chung vốn mở một quán nhỏ ven đường, bán những thức uống dành cho các bạn trẻ. Không ngờ quán tuy nhỏ và đơn giản nhưng lại đông khách nên anh bạn trẻ càng quyết tâm làm giàu.

Chàng trai trẻ Vũ Quốc Huy tại quán Hôm cafe của mình

Đang kinh doanh trót lọt một thời gian, Quốc Huy bị bố mẹ phát hiện và cấm cản quyết liệt. Gia đình yêu cầu anh phải chú tâm vào học hành và mong muốn anh sẽ sang nước ngoài học đại học. Đành phải đóng cửa quán trong sự tiếc nuối ngậm ngùi nhưng anh vẫn nung nấu ước mơ trở lại với con đường kinh doanh của mình. Nhiều lần thuyết phục bố mẹ không được, anh chọn cách hứa với gia đình sẽ học hành chăm chỉ để thi đỗ đại học nhưng với điều kiện sẽ chỉ học trong nước và mong muốn bố mẹ để cho anh tiếp tục theo đuổi đam mê. Sau những lần căng thẳng, cuối cùng bố mẹ anh cũng thuận theo yêu cầu của cậu con trai duy nhất trong nhà.

Sau đó, anh đỗ và theo học một trường đại học ở Hà Nội. Trong suốt quãng thời gian sinh viên, anh vẫn luôn tìm đủ mọi cách để kinh doanh quán cafe nhưng nhận thấy ở Hà Nội đất trật người đông, rất khó để thực hiện ước mơ nên anh phải chờ đợi đến khi ra trường trở về quê hương để biến ước mơ thành hiện thực.

Ra trường, không vội vàng đi xin việc như các bạn khác, Huy vay mẹ 30 triệu để bắt đầu cuộc hành trình mở quán cafe của mình. Được mẹ chấp thuận, Huy tận dụng một ngôi nhà không dùng đến của gia đình và sang sửa lại. Phải mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, anh mới hoàn thành được quán café của mình. Anh đặt tên quán là Hôm cafe.

Ban đầu, do không rành cà phê nên Huy phải tự học, từ cách pha chế, thưởng thức hương vị cho đến cách quản lý, điều hành. Các bạn làm thêm ở quán cũng là những người không có nhiều kiến thức và chuyên môn nên từ a đến z đều do một mình anh thực hiện. Đã có những lúc muốn bỏ cuộc vì công việc quá nhiều lại luôn gặp khó khăn nhưng nghĩ đến ước mơ và đam mê của mình, anh lại tiếp tục cố gắng với con đường đã chọn.

Quốc Huy chia sẻ: “Xác định là sẽ gặp khó khăn nhưng mình không nghĩ là áp lực đến vậy. Nhiều khi mình không biết bắt đầu công việc từ đâu và làm như nào để giữ chân được khách. Đã có lúc mình từng nghĩ đến việc dừng lại và đi tìm việc khác”.

Tuy nhiên, có lẽ may mắn sẽ ưu ái những người không nản lòng và luôn sẵn sàng đương đầu thử thách. Sau một thời gian mở quán, Hôm cafe của Huy được rất nhiều bạn trẻ ghé thăm bởi không gian ấm áp của một gia đình, với những đồ dùng từ thời bao cấp, khiến cho các bạn trẻ cảm thấy thích thú và mới lạ. Không chỉ thế, phong thái thân thiện của anh chàng chủ quán cùng các bạn phục vụ trẻ tuổi cũng thu hút đông đảo khách đến quán.

Hiện tại, việc kinh doanh ở quán cafe mang về cho Quốc Huy từ 20 – 40 triệu đồng mỗi tháng. Thời gian tới, ngoài tập trung vào Hôm café, anh còn dự định mở thêm một chuỗi cửa hàng fastfood phục vụ các bạn học sinh.

Nói về con đường khởi nghiệp của mình, Quốc Huy bộc bạch: “Để khởi nghiệp chắc chắn phải có đam mê và phải theo đuổi đến cùng. Không được thấy khó khăn mà nản lòng. Bản thân mình chưa làm được gì cho gia đình mà chỉ đi ngược lại mong muốn của bố mẹ nên đã theo con đường này rồi, mình phải theo nó đến cùng và không làm bố mẹ thất vọng”.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Leave a Reply

Đang tải...
Đang tải...