Cha mẹ cần nhìn nhận và quản lý nghiêm túc con khi sử dụng mạng xã hội

Đó là thông điệp được CA huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên phát đi khi chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng địa phương nhận được 5 đơn trình báo của gia đình nạn nhân về việc con gái mình bị bạn trai quen qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ nhà đi…

Theo đơn trình báo, gia đình các nạn nhân đều hốt hoảng nêu rằng, con gái họ mới ở lứa tuổi 13-14, do thiếu kinh nghiệm sống, dại dột khi sử dụng mạng xã hội nên đã chấp nhận lời mời kết bạn của một số thanh niên không nghề nghiệp, lêu lổng, suốt ngày cầm điện thoại và bị đối tượng dụ dỗ rồi bỏ nhà ra đi.

Gần đây nhất, ngày 1-3, CA huyện Yên Mỹ nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị V, trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ về việc con gái chị là cháu Nguyễn Thị Anh Th, SN 2005, đang học lớp 8 trường THCS Ngọc Long bị đối tượng Nguyễn Văn Huy, SN 2002, trú tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội, dụ dỗ lôi kéo bỏ nhà đi từ ngày 22-2. Chị V cho biết cháu Th và Huy mới quen nhau trên mạng xã hội facebook gần 1 tháng và thường xuyên nhắn tin qua lại với nhau. Thấy dấu hiệu trên, gia đình chị đã có biện pháp ngăn cản con không cho làm quen và tiếp xúc với người lạ trên mạng xã hội. Tuy nhiên do bị dụ dỗ, lôi kéo ngày 1-3, cháu Th không đến trường học mà bỏ nhà đi theo Huy, sau đó tắt điện thoại, không liên lạc với gia đình. Hoang mang và lo lắng cho con, chị đã trình báo đến CQCA.

Xem video ngay:

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...