Cảnh giác với thủ đoạn cướp tài sản vào ban đêm tại Phù Cừ

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động và liều lĩnh. Mặc dù các vụ án đều được Công an huyện Phù Cừ điều tra làm rõ nhưng loại tội phạm này vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, do đó mọi người dân cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này.

Khoảng 23h ngày 15/6/2019, có 3 đối tượng lạ mặt trèo tường vào Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Phù Cừ để khống chế ông Trần Đức Minh, SN 1954 (là bảo vệ) lấy chùm chìa khóa mở hòm công đức để lấy tiền. Khi phát hiện thấy chiếc xe máy Honda Ware BKS: 89H3-6901 của ông Minh để ở ngoài sân, các đối tượng đã lấy xe tẩu thoát. Quá trình điều tra, đến ngày 19/6/2019, Công an huyện Phù Cừ đã điều tra làm rõ đối tượng cướp tài sản là Trần Bùi Minh, SN 1989, ở xã Tống Phan, huyện Phù Cừ; Vũ Đình Trường, SN 1989 ở Thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ và một đối tượng chưa rõ tên tuổi. Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã rủ nhau đi vào khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ để trộm tiền công đức. Trước khi đi, bọn chúng đã chuẩn bị 1 con dao bầu và 2 đoạn tuýp sắt với mục đích khống chế bảo vệ. Tổng số tiền công đức và tiền trong ví để trong cốp xe của ông Minh là 3 triệu đồng. Được biết, những đối tượng này đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Vũ Đình Trường (áo đen) và đối tượng Trần Bùi Minh tại cơ quan điều tra
Đối tượng Vũ Đình Trường (áo đen) và đối tượng Trần Bùi Minh tại cơ quan điều tra

Tương tự hành vi trên, trước đó vào khoảng 20h ngày 26/5, tại nhàbà Bùi Thị Hạ, SN 1960 ở xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, bà Hạ làm nghề tẩm quất tại nhà, có một nam thanh niên đến tẩm quất. (Bà Hạ cho biết, người nam thanh niên là khách quen nhưng không biết tên, địa chỉ ở đâu).Sau khi tẩm quất xong, đối tượng này quay lại vờ quên điện thoại, dùng súng bắn điện chích điện vào vùng mặt và cổ bà, ép bà đưa số tiền 5 triệu đồng. Tuy nhiên khi chưa lấy được tiền thì chiếc điện thoại OPPP F7 của bà rơi ra, đối tượng đã nhặt lấy, sau đó ra phòng khách lấy túi xách bên trong có 1 điện thoại, 500 nghìn đồng và nhiều giấy tờ liên quan của bà Hạ rồi tẩu thoát. Sau hơn 1 tháng tích cực điều tra Công an huyện Phù Cừ đã làm rõ đối tượng gây ánlà Phạm Phú Tuyền, SN 1989, ở xã Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Tại cơ quan điều tra, Tuyền khai nhận do ham chơi cờ bạc, nợ nần quá nhiều nên đã chuẩn bị hung khí sang nhà bà Hạ để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Phạm Phú Tuyền
Đối tượng Phạm Phú Tuyền

Hiện Công an huyện Phù Cừ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Trần Bùi Minh, Vũ Đình Trường và Phạm Phú Tuyền về tội Cướp tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Đại úy Phùng Sơn Tùng – Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Phù Cừ cho biết từ đầu năm đến nay, Công an huyện Phù Cừ đã điều tra làm rõ 3 vụ cướp tài sản, bắt giữ 4 đối tượng. Các đối tượng đều hoạt động với nhiều thủ đoạn manh động và liều lĩnh, trước khi gây án chúng đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng như thăm dò, theo dõi, lựa chọn thời điểm, mục tiêu thuận lợi; chuẩn bị kỹ các công cụ, phương tiện gây án; có sự bàn bạc, lên kế hoạch, phân công rõ trách nhiệm giữa các đối tượng trong quá trình thực hiện tội phạm…lợi dụng triệt để những sơ hở, mất cảnh giác của người dân để tiếp cận và thực hiện hành vi phạm tội.

Vậy lực lượng Công an khuyến cáo người dân nên cảnh giác với các thủ đoạn của các đối tượng cướp tài sản để chủ động phòng tránh; trong trường hợp bị cướp tài sản cần bình tĩnh ghi nhớ đặc điểm nhận dạng của các đối tượng và nhanh chóng báo cơ quan công an gần nhất để phối hợp điều tra, bắt giữ.

Nguồn: Công An Tỉnh Hưng Yên

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...