Bắt nhóm đối tượng trộm xe ô tô từ Hưng Yên mang vào Biên Hòa tiêu thụ

Công an TP.Biên Hòa vừa lập hồ sơ bàn giao 2 đối tượng Tạ Văn Nhị (34 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Văn Du (24 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) cho Công an tỉnh Hưng Yên để tiếp tục điều tra. Các đối tượng trên là nghi can tham gia vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại địa bàn huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên trước đó.

Công an TP.Biên Hòa cho biết, ngày 11-10, qua thông báo truy tìm vật chứng liên quan đến một vụ trộm cắp tài sản tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên của Công an tỉnh Hưng Yên, có một nhóm đối tượng đã lấy trộm xe ô tô ở địa phương này và đang vận chuyển vào Đồng Nai tiêu thụ.

Theo đó Công an tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công an Đồng Nai (đặc biệt là Công an TP.Biên Hòa) phối hợp xác minh một chiếc xe ô tô hiệu Kia Rio mang biển số 51F-358.18 đã bị mất trộm vào ngày 6-10-2019, tại xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Theo xác minh ban đầu của Công an tỉnh Hưng Yên, chiếc xe ô tô nói trên đang được vận chuyển vào địa bàn TP.Biên Hòa trên một chiếc xe container mang biển số 29C-372.87.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa đã cử cán bộ trinh sát vào cuộc xác minh. Qua xác minh, lực lượng trinh sát xác định chiếc xe container có đặc điểm như trên đang đậu tại KCN Biên Hòa 2, nên đã  tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng trinh sát phát hiện chiếc xe contaienr nói trên đang chở theo 6 chiếc xe ô tô các loại. Trong số đó có chiếc xe Kia Rio 51F-358.18 nhưng đã được thay đổi biển số khác là 36A-286.22. Cùng với chiếc xe trên, công an xác định có 5 đối tượng liên quan đến số xe này cũng đang có mặt tại đây nên đưa về đồn công an làm việc.

Qua đấu tranh bước đầu, cơ quan công an xác định Nhị và Du là 2 đối tượng tham gia vụ trộm xe Kia Rio 51F-358.18. Riêng số xe ô tô còn lại vẫn chưa xác định được nguồn gốc.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Công an TP.Biên Hòa đã bàn giao các đối tượng liên quan cùng những chiếc xe tang vật cho Công an tỉnh Hưng Yên để tiếp tục điều tra, xác minh.

T.Danh Baodongnai

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...