5 lưu ý nhất định phải biết khi đi du lịch

Để có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ và ý nghĩa thì bạn phải luôn nhạy bén và thông minh. Chính những sơ hở của bạn đã tạo điều kiện cho cái xấu diễn ra. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 15 nguyên tắc vàng dành cho những tín đồ du lịch. Các bạn cùng tham khảo nhé.

7 Cách giữ sức khỏe khi đi du lịch ai cũng cần biết

Những điều cần lưu ý khi đi tắm biển
  1. Cất giữ tài sản

Khi đi du lịch đặc biệt là những nơi đông người bạn cần đặc biệt chú ý tới tài sản của bản thân. Bạn tuyệt đối không được để ví điện thoại ở túi quần sau hay để trong balo đó chính là nơi mà các tên trộm dễ lấy cắp nhất. Bạn hãy để chúng ở túi quần trước hay trong 1 chiếc túi xách nhỏ nhưng đeo về phía trước ngược. Như vậy tài sản của bạn sẽ được an toàn hơn nhiều so với việc để phía sau.

  1. Không bỏ tài sản ra chỗ đông người

Những chỗ đông người chính là nơi khiến chúng ta mất cảnh giác nhất. Khi đi du lịch mọi người thường có thói quen kiểm tra tài sản của mình tuy nhiên tuyệt đối không phải ở chỗ đông người nhé. Việc bạn kiểm tra tài sản vô tình gây chú ý tới một số đối tượng xấu chúng sẽ theo dõi và biết được bạn để ví tiền hay điện thoại ở đâu và chỉ chờ thời cơ tới tài sản của bạn sẽ không cánh mà bay.

  1. Luôn cảnh giác và phản ứng nhanh nhạy

Một số người thường có thói quen khi mua đồ là vừa nghe điện thoại vừa lấy ví ra trả tiền. Nghe thì tưởng như không có gì nhưng đây lại là hành động tạo điều kiện cho những tên trộm ra tay. Khi bạn vừa nghe điện thoại vừa cầm ví bạn sẽ bị phân tâm và không thể tập trung vào một trong 2 việc. Và chỉ cần một giây lơ là chiếc ví hay điện thoại có thể bị biến mất ngay trên tay bạn. Chính vì vậy bạn không nên mở ví ra giữa nơi đông người. Nếu cần chi tiêu hay cẩn thận quan sát một chút xung quanh nhé.

Ngoài ra bạn không nên vừa nghe điện thoại vừa rút ví thanh toán rất có thể bạn sẽ để quên điện thoại hay ví tiền ngay tại nơi mua hàng đấy nhé. Hãy tập trung vào một việc nhất định để đảm bảo tài sản cho bản thân bạn.

Xem thêm: Những ngọn núi đẹp nhất Việt Nam

  1. Luôn đeo túi bên mình

Bạn đừng bao giờ nghĩ rẳng mình có thể bảo quản tốt chiếc túi của mình. Trong lúc đi chơi hay ăn uống chắc chắn bạn sẽ bỏ túi ra và để bên cạnh và cho rằng mình sẽ quan sát được chúng. Thế nhưng bạn sẽ có những lúc sao nhãng và quên mất mình đã để chúng ở đâu. Chính điều này đã tạo cơ hội cho những kẻ xấu ra tay. Do đó cho dù đi bất kỳ đâu hãy luôn đem túi bên mình để có thể đảm bảo tài sản của bản thân nhé.

  1. Sử dụng các loại phụ kiện phù hợp

Trong mỗi chuyến đi du lịch bạn nên lựa chọn những chiếc túi có quai ngắn một chút. Khi bạn đeo chiếc túi ngay trước ngực mình chắc chắn sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc bạn đeo balo sau lưng hay một chiếc túi dài đến hông đấy nhé.

Hơn thế nữa bạn nên chọn chiếc túi có quay thật chắc chắn để tránh trường hợp bị giật mất túi. Đặc biệt khi sử dụng túi bạn nên để vật dụng quan trọng trong ngăn khó tìm nhất. Còn ngăn ngoài của túi chỉ nên để một số vật dụng hay đồ đạc không quan trọng. Và lưu ý bạn tuyệt đối không được đeo túi ra đằng sau lưng.

Trên đây là 5 lưu ý khi đi du lịch nơi đông người mà bất kỳ ai cũng phải nắm được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn bảo quản thật tốt đồ đạc của mình trong suốt chuyến đi nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm.

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...