2 “người lạ” bắt dân xóa clip quay CSGT không phải tiếp thị sữa (!)

Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, 2 người lạ mặt yêu cầu nam thanh niên xóa clip quay quá trình làm việc với lực lượng CSGT ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) không phải là “tiếp thị sữa” như thông tin Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã phát ngôn với báo chí.

Đại tá Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên  (Ảnh: Nguyễn Trường).
Đại tá Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên (Ảnh: Nguyễn Trường).

Chiều 18/11, Đại tá Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã có buổi trao đổi với PV Dân trí về vụ việc anh Nguyễn Xuân Mạnh (SN 1998, trú tại huyện Ân Thi, Hưng Yên) tố CSGT gọi 2 người lạ tới để ép anh xóa clip quay quá trình làm việc với lực lượng chức năng.

Theo Đại tá Hồng, ngay sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Facebook, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo thành lập tổ công tác làm rõ vụ việc.

Qua xác minh ban đầu, tổ công tác xuất hiện trong clip thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Yên Mỹ, gồm 6 chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn trên tuyến đường 376, khu vực trước cổng Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ theo kế hoạch đã được duyệt.

Hồi 18h tối 12/11, tổ công tác phát hiện anh Lê Văn C. (SN 1988, trú tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ) có dấu hiệu vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

“Ngay sau khi anh C. dừng xe thì có một nam thanh niên là anh Nguyễn Xuân Mạnh đi xe máy cùng chiều đã dừng lại sau xe của anh C. Ở đấy, các phương tiện lưu thông rất nhiều nên sau khi dừng xe của anh C., anh Mạnh cho rằng mình bị CSGT ra hiệu lệnh dừng lại” – Đại tá Hồng phân tích.

Hình ảnh 2 người thanh niên lạ mặt "mong muốn" anh Mạnh xóa clip quay quá trình làm việc với lực lượng CSGT.
Hình ảnh 2 người thanh niên lạ mặt “mong muốn” anh Mạnh xóa clip quay quá trình làm việc với lực lượng CSGT.

Quá trình dừng xe, anh Mạnh vừa dùng điện thoại quay clip vừa yêu cầu lực lượng CSGT phải chào và thông báo lỗi vi phạm. Khi tổ công tác cho biết anh Mạnh không vi phạm, đề nghị di chuyển thì nam thanh niên không đồng ý, vẫn quay clip.

Về sự xuất hiện của 2 người lạ mặt “mong muốn” anh Mạnh xóa clip, theo Đại tá Hồng, cơ quan công an đã tiến hành rà soát và xác định nam thanh niên mặc áo đen là anh Nguyễn Văn M. (SN 1992) còn người mặc áo trắng là anh Bùi Văn D. (SN 1991, cùng trú ở xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ).

“Qua làm việc, 2 thanh niên này bảo không quen biết tổ công tác. Ở thời điểm trên, khi đi bộ qua tổ công tác thì thấy có người đang dùng điện thoại di động để quay và có những lời to tiếng nên dừng lại để xem. Họ có khuyên anh Mạnh xóa video đi, không quay nữa. Trong lúc nói chuyện như thế thì 2 bên không xảy ra xô xát gì rồi cả 3 cùng bỏ đi” – Đại tá Hồng thông tin.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, quá trình xác minh ban đầu cho biết 2 nam thanh niên “khuyên” anh Mạnh xóa video không làm nghề tiếp thị sữa như lời ông Nguyễn Minh Hiền – Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã trả lời báo chí.

“Cả 2 đều ở nhà làm ruộng… Sắp tới Thanh tra Công an tỉnh Hưng Yên sẽ phối hợp với lực lượng Công an Yên Mỹ thành lập tổ xác minh, làm triệt để trong thời gian quy định để có kết luận cuối cùng về việc 2 nam thanh niên này có quan hệ gì với lực lượng CSGT hay không” – lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định.

Đồng thời, cơ quan này cũng sẽ làm rõ việc anh Mạnh dùng tài khoản cá nhân đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip có tiêu đề: “CSGT Yên Mỹ gọi tiếp thị sữa dọa người dân kịch tính từng phút cuối” có động cơ, mục đích gì?

“Qua công tác nắm tình hình, có thể anh Mạnh muốn phản ánh, nhưng có tiêu đề chưa chứng minh được là gọi tiếp thị sữa. Sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo, làm rõ cụ thể từng nội dung. Quá trình làm việc, anh Mạnh cho biết mục đích đăng lên mạng để hỏi mọi người về cách làm việc của lực lượng CSGT chứ không có ý định bôi nhọ” – Đại tá Hồng nói.

Nguyễn Trường

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/2-nguoi-la-bat-dan-xoa-clip-quay-csgt-khong-phai-tiep-thi-sua-20191118172129163.htm

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...