2 cậu cháu trao trả 150 triệu nhặt được tại quán Cafe ở Ân Thi

Hiện nay, bên cạnh những thông tin làm cho dư luận xã hội quan ngại về tình trạng tham ô, tham nhũng, khi mà lòng tham đã che mờ lý trí thì hàng ngày, vẫn có những hành động đẹp, việc làm tốt, không tham vật chất được tỏa sáng.

Mới đây, tại huyện Ân Thi, câu chuyện về hai người dân trả lại túi tiền bên trong có 150 triệu đồng bị bỏ quên trong quán Cà phê đã khiến người dân địa phương vô cùng cảm kích, một lần nữa lại tô thêm những nét đẹp đáng trân quý trong cuộc sống thường ngày.

Vào khoảng 10h ngày 25/3/2019, anh Phạm Ngọc Tú, sinh năm 1995 và cậu ruột là anh Phạm Khắc Hiếu, sinh năm1973 đều ở khu I, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đang ngồi uống nước tại quán Cà phê Mạnh Hùng, ở phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi thì nhìn thấy một chiếc túi xách của khách hàng ngồi uống nước cùng quán khi ra về đã để quên. Kiểm tra chiếc túi, phát hiện bên trong có rất nhiều tiền. Anh Tú và cậu của mình đã mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.

Anh Tú mang túi tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo
Anh Tú mang túi tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo
Anh Tú mang túi tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo
Anh Tú mang túi tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; 1 Chứng minh nhân dân mang tên Trần Huy Yên, sinh năm 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; 01 giấy lĩnh tiền ngày 25/3/2019 tại ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Mỹ Hào, phòng giao dịch Ân Thi với số tiền rút là 149.670.000đ. Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng tiến hành xác minh và xác định số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Ngày 26/3/2019, Công an huyện Ân Thi đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.

Anh Yên – chủ nhân của túi tiềnAnh Yên – chủ nhân của túi tiền
Anh Yên – chủ nhân của túi tiền

Cảm kích trước tấm lòng của hai cậu cháu anh Phạm Ngọc Tú và sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Ân Thi, anh Yên cho biết: Về đến nhà tôi mới nhớ ra mình để quên túi tiền ở quán Cà phê, tôi liền quay lại quán và hỏi nhân viên phục vụ ở đó. Sau khi nhân viên của quán cho biết có người đã mang chiếc túi cùng toàn bộ số tiền của tôi lên Công an huyện để trình báo, tôi thấy mình thật may mắn. Thật sự, lúc nhớ ra mình để quên túi tiền, tôi đã rất lo lắng, không biết mình có thể tìm lại được không. Đến giờ, khi đã được Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu anh Tú trao trả lại toàn bộ số tiền, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu anh Tú đã giúp tôi nhận lại được tài sản của mình.”

Công an huyện Ân Thi tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên
Công an huyện Ân Thi tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên

Tấm lòng và hành động đẹp của anh Tú và anh Phạm Khắc Hiếu một lần nữa khiến chúng ta phải cảm kích, phải suy nghĩ để sống tốt hơn, đẹp hơn, cùng xây dựng một cộng đồng xã hội văn minh, hiện đại.

Nguồn: Công an tỉnh Hưng Yên

 

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Đang tải...
Đang tải...